ban ner webbbb

Cách chọn và chế biến măng khô ngon đúng chuẩn

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Với các chị em nội trợ, măng khô có lẽ là một thực phẩm quá đỗi quen thuộc, mang đến cho chúng ta nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Có nhiều vùng miền làm được măng khô nhưng có lẽ ngon nhất, chất lượng nhất vẫn là măng khô Tây Bắc. Hiện nay loại đặc sản vùng cao này đã được phân phối về xuôi để phục vụ thực khách mọi miền.

Măng khô Tây Bắc chuẩn có màu vàng nhạt

Măng khô Tây Bắc chuẩn có màu vàng nhạt

Tuy nhiên sự tràn lan của sản phẩm măng khô Tây Bắc trên thị trường khiến người dùng khá hoang mang không biết đâu mới là mặt hàng chất lượng. Vì thế hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra hướng dẫn về cách chọn và chế biến măng khô ngon đúng chuẩn, cùng theo dõi để có được kinh nghiệm mua hàng và nấu được những bữa ăn ngon nhé.

Cách chọn măng khô ngon đúng chuẩn

Măng khô chuẩn Tây Bắc sẽ có màu vàng nhạt, xuất hiện thêm màu hổ phách và có độ bóng nhất định. Khi ngửi bạn sẽ thấy được mùi hương đặc trưng của măng chứ không phải mùi của hóa chất bảo quản. Phần thịt măng rộng dày, sờ vào bạn sẽ thấy ấm tay và có thể dễ dàng bẻ gãy được.

Khi chọn măng khô, bạn nên chọn măng búp có màu đều nhau, không có nhiều xơ với phần đốt ngắn. Nên lựa chọn nhiều phần ngọn hơn vì khi nấu sẽ mềm và ngon hơn phần gốc. 

Để tránh nhầm lẫn chọn phải măng khô kém chất lượng thì bạn lưu ý không nên chọn những miếng măng quá xỉn màu hoặc quá bóng, măng có mùi lạ. Những miếng măng xuất hiện các vết đốm do bị mốc, măng cầm có cảm giác quá mềm…

Ngoài ra có có một số lưu ý khi chọn măng khô Tây Bắc để nấu các món ăn cho gia đình như sau:

- Nếu để hầm xương thì nên chọn măng lưỡi lợn, bởi nó giòn và cứng hơn, hầm lâu sẽ có được vị ngọt.

- Măng để chế biến các món canh hoặc xào thì nên chọn măng trúc, măng nứa, măng vầu… Những loại măng này mềm hơn, khi dùng cho các món xào sẽ nhanh chín hơn.

Cách chế biến măng khô ngon đúng chuẩn 

Sau khi chọn được sản phẩm măng khô Tây Bắc ngon, hàng chuẩn thì công đoạn chế biến măng khô cũng khá quan trọng. Đây là bước quyết định độ ngon của món ăn vì thế bạn nên làm thật cẩn thận nhé.

Măng khô được đem đi luộc trước khi chế biến món ăn

Măng khô được đem đi luộc trước khi chế biến món ăn

Bước 1:

Măng khô sau khi mua về đem rửa qua nước lạnh và ngâm trong nước lạnh khoảng 3-4 ngày. Mỗi ngày bạn tiến hành thay nước cho măng 1 lần để măng được nở ra hết cỡ. Nếu có thể bạn hãy ngâm măng khô bằng nước vo gạo, điều này giúp mang sạch và nở nhanh hơn đấy nhé. Trong thời gian này, có lẽ cả căn bếp của bạn đã phảng phất mùi măng khô rồi đấy nhé, chờ đợi những món ăn ngon từ măng khô thôi nào.

Bước 2:

Sau thời gian ngâm măng, bạn chuyển sang công đoạn luộc măng khô. Cho măng vào nồi và đổ nước xâm xấp mặt rồi bắc lên bếp luộc. Khi nước sôi bạn đun nhỏ lửa thêm 15 phút để đổ phần măng ra rổ, rửa sạch bằng nước lạnh. Tiếp tục cho vào nồi luộc, thực hiện công đoạn này khoảng 3 lần khi nước măng chuyển sang màu trong là được.

Lúc này bạn vớt măng ra để ráo nước, nhặt bỏ phần già là có thể sử dụng để chế biến các món ăn. Công đoạn chuẩn bị măng khô khá tốn thời gian nhưng đổi lại cho những món ăn ngon thì quả thật xứng đáng. Có rất nhiều món ăn ngon được chế biến từ măng khô Tây Bắc có thể kể đến như: canh măng hầm móng giò, măng xào mực, măng xào lòng gà, măng nấu vịt, măng nấu miến… Món nào cũng hấp dẫn và mang hương vị độc đáo riêng, chỉ kể đến thôi mà dạ dày đã biểu tình hết rồi. Vậy còn chần chờ gì mà không bắt tay chuẩn bị cho gia đình một món ăn ngon từ măng khô.

Canh măng khô hầm chân giò béo ngậy

Canh măng khô hầm chân giò béo ngậy

Cách bảo quản măng khô Tây Bắc

Khi mua sản phẩm măng khô Tây Bắc về bạn nên cất chúng trong túi có khóa kéo, để ở nơi thoáng mát và tối. Thời gian sử dụng của măng khô rất dài, bạn có thể bảo quản bao lâu tùy thích. 

Với trường hợp măng khô đã được luộc chín, khi không sử dụng hết bạn có thể cất trong hộp, trong túi và bảo quản trong tủ lạnh. Thời hạn sử dụng của măng khô đã luộc là khoảng 1 tuần nếu để ở ngăn mát và 1 tháng nếu để ở ngăn đá.

Với những gợi về cách chọn và cách chế biến măng khô Tây Bắc như ở trên, hy vọng bạn đã có được kinh nghiệm để nấu những món ngon từ nguyên liệu này.

Hiện nay măng khô Tây Bắc đang được bán khá phổ biến, bạn có thể dễ dàng chọn mua mặt hàng này để sử dụng trong gia đình. Để đảm bảo mua được hàng chuẩn với chất lượng tốt thì cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc là một gợi ý đáng cân nhắc. Tại đây, chúng tôi Giới thiệu về món ăn Tây Bắc vô cùng đặc biệt, từ các món khô, món tươi, cho đến các loại rượu ngâm, quả rừng Tây Bắc… sẵn sàng cho bạn lựa chọn.

Mọi thông tin hãy liên hệ để được hỗ trợ nhanh chóng nhé.

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 80.3% Vietnam
United States 7.9% USA
Reserved 6.6% Reserved
000637861
Hôm nay: 364
Yesterday: 371
Tuần này: 1,688
Last Week: 2,307
Tháng này: 2,964
Last Month: 9,215

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi