ban ner webbbb

Cách làm lạp sườn hun khói dai giòn, béo ngậy

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Lạp sườn Tây Bắc là một món đặc sản trứ danh của người vùng cao, món ăn có vị béo ngậy, dai dai, giòn giòn khiến cho thực khách khó quên dù chỉ nếm thử một lần. Để có được hương vị đặc biệt mang hương vị ẩm thực Tây Bắc thì công thức chế biến món ăn cũng tương đối cầu kỳ.

Lạp sườn gác bếp là món đặc sản của đồng bào dân tộc ở Tây Bắc

Lạp sườn gác bếp là món đặc sản của đồng bào dân tộc ở Tây Bắc

Vậy bạn đã từng có cơ hội thưởng thức món lạp sườn Tây Bắc hay chưa? Bạn có biết được cách chế biến món ăn này như thế nào để có hương vị độc đáo như vậy chưa? Ở nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm lạp sườn hun khói dai giòn, béo ngậy, cùng theo dõi và lưu lại để thực hiện cho gia đình mình nhé.

Lạp sườn hun khói hàng chuẩn Tây Bắc 

Đây là một món ngon của mảnh đất Bắc Kạn, lạp sườn có mùi thơm đặc trưng, vị béo béo, ngầy ngậy rất riêng không giống với bất cứ món ăn nào. Nguyên liệu để bà con đồng bào chế biến ra được món ăn này chính là thịt nạc cùng thịt mỡ xau nguyễn, ướp chung với nước gừng đá cùng rượu trắng, các loại gia vị rừng, sau đó nhồi phần nhân vào ruột non lợn, sau đó sấy khô để có được thành phẩm lạp sườn hun khói.

Khi ăn lạp sườn Tây Bắc bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt nạc, hòa quyện trong vị béo của mỡ, kết hợp cùng hương thơm đặc trưng của các loại gia vị khiến món ăn trở nên đặc sắc hơn hẳn. Chấm lạp sườn cùng chẩm chéo sẽ khiến cho hương vị món ăn thêm phần “kích thích”, các giác quan như được đánh thức để cảm nhận trọn vẹn thức quà của núi rừng Tây Bắc này.

Cách làm lạp sườn hun khói dai giòn, béo ngậy

cách làm lạp sườn hun khói chuẩn vị Tây Bắc, bạn có thể tham khảo theo công thức như sau:

- Nguyên liệu:

+ Thịt nạc vai hoặc thịt mông: 3kg

+ Thịt mỡ gáy: 1kg

+ Ruột non lợn: 0,5kg

+ Rượu trắng: 0,5 lít 

+ Gia vị: Muối, mì chính, đường, hạt tiêu, hạt mắc khén

Chuẩn bị các loại nguyên liệu để chế biến lạp sườn

Chuẩn bị các loại nguyên liệu để chế biến lạp sườn

- Cách thực hiện

Bước 1: Rửa sạch thịt lợn bằng rượu trắng sau đó để ráo nước, thái thịt thành hạt lựu. Thái xong bạn ướp thịt cùng các loại gia vị đã chuẩn bị, thêm 1 chút rượu có dậy vị.

Bước 2: Ruột non bóc hết màng mỡ bên ngoài, làm sạch tuột non với muối, rượu trắng thật kỹ lưỡng. Rửa lại bằng nước ấm, rồi đến nước lạnh.

Bước 3: Sau khi đã sơ chế hết nguyên liệu, bạn chuyển đến công đoạn nhồi phần nhân thịt vào ruột non. Dùng phễu để tiến hành nhồi nhân cho thuận tiện, cứ chừng 15 - 20 cm bạn nên thắt khúc lại rồi tiếp tục công đoạn cho đến khi hết nhân.

Bước 5: Đun một nồi nước sôi, sau đó cho phần thịt đã nhồi nhúng qua nước sôi rồi vớt ra luôn.

Bước 6: Bước cuối cùng chính là hun khói để làm chín lạp sườn. Lạp sườn được treo lên các gây tre và đưa vào gác bếp. Phía dưới bạn đốt củi cho cháy đều, để phần lạp sườn cách bếp chừng 1m. Thời gian cho công đoạn hun khói này kéo dài đến 1 tháng, lạp sườn sẽ chín dần chuyển sang màu nâu đỏ là được.

Khi hoàn tất bạn đem sản phẩm xuống, cắt thành từng đoạn và bảo quản trong túi hút chân không hoặc túi ni long ở ngăn đá tủ lạnh. Với cách bảo quản này bạn có thể sử dụng từ 6 đến 8 tháng mà vẫn đảm bảo giữ được hương vị thơm ngon như ban đầu.

Thành phẩm lạp sườn hun khói thơm ngon, hấp dẫn

Thành phẩm lạp sườn hun khói thơm ngon, hấp dẫn

Khi ăn bạn có thể luộc, hấp hoặc chiên sơ qua là được, chấm món ăn này cùng tương ớt hoặc nước chấm chẩm chéo đều thích hợp. Nhìn đĩa lạp sườn thôi bạn đã thấy “chảy nước miếng” luôn rồi, món ăn không chỉ có mùi thơm đặc trưng mà hương vị cũng vô cùng quyến rũ. Thực khách ăn rồi lại muốn ăn thêm nhiều hơn nữa.

Trên đây là hướng dẫn cho bạn về cách làm lạp sườn hun khói dai giòn, béo ngậy đơn giản nhất. Nếu có thời gian thì hãy thử bắt tay vào chuẩn bị món ăn ngon này để cùng cả nhà thưởng thức nhé. Còn nếu quá bận rộn thì cũng đừng lo lắng, hiện nay lạp sườn tây Bắc đã được phân phối tới nhiều hệ thống cửa hàng để phục vụ thực khách. Để mua sản phẩm lạp sườn hàng chuẩn nhất mời bạn đến ngay cửa hàng Ẩm Thực Tây Bắc ngay hôm nay. Cửa hàng chuyên phân phối đặc sản Tây Bắc như: thịt trâu gác bếp sơn la ở Hà Nội, măng khô, mật ong rừng… đảm bảo hàng chuẩn với giá thành ưu đãi, mời bạn đến lựa chọn.

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 80.0% Vietnam
Reserved 7.6% Reserved
United States 7.3% USA
000547681
Hôm nay: 68
Yesterday: 646
Tuần này: 2,726
Last Week: 4,426
Tháng này: 21,243
Last Month: 14,175

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi