ban ner webbbb

Ăn thịt lợn gác bếp đúng kiểu Tây Bắc

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Thịt lợn gác bếp là một trong những món ăn đặc sản của người dân Tây Bắc, khi đã đến với Tây Bắc thì ai cũng nên thưởng thức món ăn nhiều hương vị này. Thịt lợn gác bếp có cách chế biến tương đối đơn giản nhưng cần thời gian để thịt đạt được vị ngon chuẩn, cho nên để Ăn thịt lợn gác bếp đúng kiểu Tây Bắc thì bạn hãy tham khảo thêm bài viết dưới đây.

Để có được món thịt lợn gác bếp thì bước quan trọng đầu tiên chính là lựa chọn nguyên liệu. Thịt lợn phải là loại thịt tươi, ngon, là thịt nạc, có thớ thịt dài, lợn đã được nuôi một khoảng thời gian dài sẽ có vị chuẩn bởi độ dai của thịt.

Cách làm thịt lợn gác bếp chuẩn Tây Bắc

Cách làm thịt lợn gác bếp chuẩn Tây Bắc

Gia vị cần phải có để chế biến món thịt lợn gác bếp: Muối, ớt, gừng, tỏi, sả, đường, mắc khén (mắc khén là gia vị đặc biệt không thể thiếu để làm được món thịt lợn gác bếp chuẩn hương vị Tây Bắc)

Làm món thịt lợn gác bếp cần phải tuân thủ đúng các bước như sau:

Đầu tiên: Thịt lợn nạc khi mua về rửa sạch, cắt miếng dọc thớ, không nên cắt quá dày, bởi như vậy thịt sẽ không ngấm được hết gia vị. Không nên luộc trước thịt vì như vậy sẽ làm mất hết vị tươi ngon của thịt, cũng khiến thịt sau khi gác bếp sẽ không giữ được độ ẩm trong từng thớ thịt.

Tiếp theo: Băm nhỏ các gia vị bao gồm ớt, gừng, tỏi, sả trộn với mắc khén và muối, mì chính 1 lượng vừa đủ để tạo thành hỗn hợp. Trộn thật đều hỗn hợp này với thịt và để từ để trong 3 - 6 tiếng đồng hồ, để thịt ngấm đều gia vị. Tùy theo khẩu vị mà có thể thơm bớt 1 số gia vị và lượng muối sao cho phù hợp.

Bước 3: Sau khi ướp thịt xong dùng các thanh nứa hoặc thanh kim loại treo thịt lên trên gác bếp, để đó, rồi dùng củi, than củi đốt ở phía dưới để sấy thịt liên tục khoảng 2 – 3 ngày. Đây cũng một trong những công đoạn để bạn tham khảo Cách làm thịt ba chỉ gác bếp.

Nguyên liệu làm thịt lợn gác bếp đang dạng, phong phú

Nguyên liệu làm thịt lợn gác bếp đang dạng, phong phú

Mặc dù cách làm thịt lợn gác bếp mất khá nhiều công đoạn và thời gian nhưng các ăn thì lại rất đơn giản và dễ dàng. Bạn có thể hấp cách thủy thịt hoặc nướng thịt với than. Đối với quá trình hấp cách thủy bạn chỉ cần để thịt vào chõ sau đó để vào nồi hấp, hấp khoảng 10’ để thịt mềm là đã có thể dùng ngay.

Ngoài việc sử dụng thịt gác bếp sau khi nướng với than như cách thông thường khoảng 15’ thì bạn cũng có thể quay thịt bằng lò vi sóng ở nhiệt độ cao thì nên quay nhanh trong khoảng 3 phút (nếu với thịt mỏng thì các bạn có thể giảm bớt còn 1-2 phút thôi), sau đó quay lại bằng chế độ thường từ 5 – 10’ nếu không sẽ dễ bị cháy thịt bên ngoài mà bên trong thịt thì lại vẫn chưa khô hoặc là thịt sẽ bị bã, ăn không còn giữ được hương vị nữa.

Các loại thịt gác bếp đặc sản Tây Bắc

Các loại thịt gác bếp đặc sản Tây Bắc

Ở nhiều nơi như Điện Biên, Lai Châu thì thịt gác bếp sau khi để gác bếp họ thường mang ra để sử dụng luôn mà không qua bất kỳ công đoạn nào để chế biến. Theo quan niệm của người dân nơi đây thì thịt ăn như vậy sẽ ngon hơn, đảm bảo được độ tươi cũng như là hương vị của thịt sau khi ngấm gia vị.

Để bảo quản thịt gác bếp cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần cho thịt vào túi bóng bọc kín để trong ngăn đá tủ lạnh, như vậy thịt có thể để được lâu hơn. Với người đồng bào vùng núi thì thường họ sẽ để gác bếp luôn, bởi theo thói quen của người dân tộc thì bếp lửa chính là nguồn sống của họ, họ thường duy trì bếp lửa thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày.

Hiện nay, chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều hình ảnh của các nơi bán thịt lợn gác bếp, bán Thịt trâu gác bếp chuẩn ở các thành phố lớn, cho nên để thưởng thức các món ăn này cũng rất đơn giản với amthuctaybac.vn.

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 79.8% Vietnam
Reserved 8.4% Reserved
United States 6.7% USA
000498126
Hôm nay: 166
Yesterday: 370
Tuần này: 166
Last Week: 2,419
Tháng này: 7,792
Last Month: 9,066

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi