ban ner webbbb

5 loại đặc sản top đầu chỉ có ở Tây Bắc

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Nhắc đến Tây Bắc là nhắc đến một vùng đất với sự nhiệt tình, thân thiện của người dân; phong cảnh hữu tình của rừng núi. Đến nơi đây ngoài sự say đắm về cảnh vật và con người những món ăn, các loại đặc sản mang đậm hương vị núi rừng, để tìm hiểu những món ăn ngon, các loại sản vật có ở nơi đây các bạn hãy cùng tham khảo bài viết Những loại đặc sản chỉ có ở Tây Bắc nhé.

1. Thắng cố ngựa Bắc Hà

Thắng cố là đặc sản của người Mông ở Tây Bắc. Thắng cố ngựa rất đặc biệt vì nước dùng được làm từ xương ngựa ninh nhừ, cùng với đó là lục phủ ngũ tạng của chúng kèm theo các loại gia vị đặc biệt như: hạt dổi, thảo quả, quế hồi…. Du khách đến đây sẽ hơi choáng ngợp bởi món ăn này nhìn thì không hề bắt mắt, thâm chí còn thấy hơi “ghê”.

Thắng cố ngựa Bắc Hà

Thắng cố ngựa Bắc Hà

Nhưng thắng cố lại có vị nước dùng rất ngọt, thịt nội tạng được ninh kỹ thơm mềm theo một cách rất đặc biệt. Thắng cố có thể dễ dàng tìm thấy ở các tỉnh Tây Bắc như Hà Giang, Yên Bái..nhưng ngon nhất vẫn là thắng cố ngựa tại Bắc Hà, Sapa.

2. Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp là một trong những loại đặc sản nổi tiếng nhất ở Tây Bắc. Ở các tỉnh Tây Bắc thịt trâu gác bếp chính là 1 tinh hoa ẩm thực mà ai cũng có thể dễ dàng thưởng thức hương vị của nó từ mùa đông giá rét cho đến mùa hè nong đổ lửa. Với câu hỏi: Thịt trâu gác bếp đặc sản tỉnh nào thì có thể trả lời rằng: thịt trâu gác bếp có ở tất cả các tỉnh của Tây Bắc.

Không chỉ là đặc sản ở miền núi, thịt trâu gác bếp cũng rất nổi tiếng với với người miền xuôi. Cách làm thịt trâu gác bếp Tây Bắc rất độc đáo, được làm từ trâu tươi ngon, tẩm ướp với gia vị sả, ớt, tỏi, gừng và hạt mắc khén (gia vị đặc trưng của người Tây Bắc). Thịt trâu gác bếp Tây Bắc ngon nhất là qua cách chế biến, làm khô từ than củi, người dân Tây Bắc biết cách căn thời gian để thịt vừa chín tới, vẫn còn giữ được độ dai, ngọt mà không quá khô.

Thịt trâu gác bếp thơm ngon, hấp dẫn

Thịt trâu gác bếp thơm ngon, hấp dẫn

3. Mận hậu Mộc Châu

Mận thì ở vùng Tây Bắc có rất nhiều loại, gắn liền với từng địa phương như: mận Lào Cai, mận Lạng Sơn, mận Bắc Hà…nhưng giống mận ngon và đẹp nhất vẫn là mận hậu ở Mộc Châu. Mận ngon nhất là từ tháng 5 đến tháng 7, lúc này mận đã chín. Khi chín, mận Mộc Châu không biến đổi nhiều màu vỏ ngoài, bên trong có màu đỏ tím, mận hậu có vị ngọt ngon, ăn xong vẫn còn đọng vị trong miệng.

4. Lợn cắp nách

Lợn cắp nách là loại lợn được bà con nuôi thả rông trên đồi núi, chỉ ăn cây cỏ, chính vì vậy thịt lợn cắp nách rất chắc, nhiều nạc, ít mỡ, thơm, ngon và có vị thơm ngọt thịt tự nhiên khi ăn, lợn cắp nách con to nhất chỉ khoảng 25kg. Với kích thước nhỏ và hương vị ngon ngọt thịt nên loại lợn này mới có cái tên đặc biệt như vậy.

Các loại đặc sản đặc biệt ở Tây Bắc

Các loại đặc sản đặc biệt ở Tây Bắc

5. Nậm pịa

Nậm Pịa là món ăn độc đáo của riêng đầu bào người Thái ở Sơn La, đây là món ăn đặc sản không phải ai cũng ăn được. Bởi vì nậm pịa được làm từ chất dịch lấy từ ruột ngon của trâu, bò, dê…và lục phủ ngũ tạng của chúng được đem nấu với nhau.

Nậm Pịa khi cho vào miêng bạn đầu có vị đắng nhưng sau khi nuốt xuống lại có vị ngọt ở cuống họng. Nâu Nậm Pịa dùng rất nhiều gia vị như: mắc khén, các loại rau thơm, gừng,… cho nên dù làm từ dịch trong ruột non nhưng Nậm Pịa lại không hề có mùi. Người dân tộc cũng chế biến rất sạch sẽ khiến ai một lần thưởng thức cũng nhớ mãi không quên.

Để Tìm nguồn hàng đặc sản hãy tham khảo các đặc sản Tây Bắc tại amthuctaybac.vn.

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 80.6% Vietnam
United States 8.0% USA
Reserved 6.2% Reserved
000677690
Hôm nay: 440
Yesterday: 522
Tuần này: 962
Last Week: 1,638
Tháng này: 8,478
Last Month: 9,683

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi