ban ner webbbb

Mách bạn cách làm thịt bò gác bếp tại nhà đơn giản nhất

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Thịt bò gác bếp đang dần trở thành cái tên hot hit nhất trong làng ẩm thực Việt Nam, chính cách hòa quyện các loại gia vị của núi rừng Tây Bắc đã làm cho món ăn này dần trở nên thật đặc biệt

Thường chúng ta thường nghe thấy các món ăn vặt như thịt bò khô, thịt lợn khô được sơ chế bằng cách nướng hoặc sao khô tuy nhiên với món thịt bò gác bếp thì cách sơ chế chủ yếu đó chính là hong khô trên chính căn bếp nhà bạn. Ngày hôm nay ẩm thực Tây Bắc sẽ mách bạn cách làm thịt bò gác bếp tại nhà đơn giản nhất

Nguyên liệu chính để làm được thịt bò gác bếp là bò bắp

Nguyên liệu chính để làm được thịt bò gác bếp là bò bắp 

Phần thịt được lựa chọn để làm thịt bò gác bếp đó chính là bắp bò, mông bò hay lõi bò là những phần thịt tươi ngon và giàu chất dinh dưỡng nhất của 1 con bò. Các phần thịt sau khi mua về phải được lọc sạch các lớp mỡ thừa xen kẽ.

Gia vị chính để sử dụng làm thịt bò gác bếp đó chính là chẳm chéo khô Sơn La, tỏi,ớt, mắc khén và một chút hạt dổi.

Để món thịt bò gác bếp được thấm gia vị thì bạn cần thái thịt theo miếng có độ rộng to bản bằng bàn tay lưu ý là không nên thái quá mỏng như vậy thịt sẽ bị khô và không còn độ ngọt. Ướp thịt với các loại gia vị trên trong vòng từ 3 tới 4 tiếng để gia vị có thể thẩm thấu vào miếng thịt

Theo cách làm từ xa xưa của bà con vùng dân tộc Tây Bắc thì thịt bò gác bếp thường được phơi nắng hoặc được gác lên trên bếp để thịt khô và dùng dần trong thời gian dài tuy nhiên ngày nay để rút ngắn thời gian thực hiện thì bạn có thể tự tạo ra các giàn sấy bằng cách dùng que xiên trực tiếp vào miếng thịt rồi treo trên thanh ngang vắt qua giàn sấy. 

Tự tạo giàn treo thịt bò gác bếp tại nhà

Tự tạo giàn treo thịt bò gác bếp tại nhà

Thời gian sấy khô được thịt kéo dài từ 9 tới 10 tiếng và trong suốt quá trình sấy thì bạn cần thực hiện đảo đều thịt để tránh trường hợp chỗ thịt bị khô quá hoặc ướt quá. Sau khi thịt chín thì bạn cần dỡ thịt ra mâm và để nguội để có thể đem đi bảo quản

Thịt bò gác bếp được bảo quản tốt nhất trong môi trường nhiệt độ từ 3 tới 4 độ và có thể sử dụng từ 3 tới 6 tháng. Để món thịt bò gác bếp được chuẩn vị nhất thì bạn nên sử dụng cùng với chẳm chéo. 

Hi vọng cách làm thịt bò gác bếp tại nhà của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể mang ảm thực Tây Bắc về với chính ngôi nhà của mình. Thật đơn giản và nhanh gọn phải không nào

Thịt bò gác bếp thường có màu nâu đỏ

Thịt bò gác bếp thường có màu nâu đỏ

Nếu bạn vẫn đang loay hoay trong việc tìm kiếm chỗ để mua các loại gia vị chuẩn Tây Bắc thì hãy đến ngay với Ẩm thực tây bắc chúng tôi cam kết sẽ mang tới cho bạn những nguyên liệu tươi ngon nhất

Còn nếu như bạn không có thời gian để làm tại nhà thì có thể đến ngay với chúng tôi để có thể mang ẩm thực của núi rừng Tây Bắc về với chính ngôi nhà của mình. Đây cũng có thể coi là thức quà biếu bổ dưỡng mỗi khi đi xa trở về nhà.

Mức giá cụ thể tại cửa hàng của chúng tôi như sau:

  • Loại 1: Túi 500 gram có giá 430.000 đồng và túi 1kg có giá 850.000 đồng

  • Loại 2: Túi 1kg sẽ có giá 720.000 đồng

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 79.9% Vietnam
Reserved 9.3% Reserved
United States 5.9% USA
000445888
Hôm nay: 345
Yesterday: 339
Tuần này: 345
Last Week: 2,460
Tháng này: 5,298
Last Month: 8,473

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi