ban ner webbbb

Cách ăn bò gác bếp đúng chất Tây Bắc

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Tây Bắc được xem là cái nôi của nền ẩm thực núi rừng, nơi đây không chỉ để lại ấn tượng bởi cảnh quan thiêng liêng hùng vĩ mà còn khiến du khách không khỏi xao xuyến bởi vị thơm ngon đặc trưng của các món ăn mang đậm chất dân tộc. 

Nhắc tới Tây Bắc thì người ta thường nhắc tới các món ăn gác bếp tuy nhiên không phải ai cũng biết cách ăn bò gác bếp đúng chất Tây Bắc. Ngày hôm nay chúng tôi xin mách bạn một vài mẹo nhỏ khi thưởng thức các món thịt gác bếp của Tây Bắc nhé.

Ẩm thực Tây Bắc luôn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách

Ẩm thực Tây Bắc luôn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách

Hiện nay các món ăn của núi rừng Tây Bắc không còn quá lạ lẫm với nhiều người bởi sự phổ biến của việc giao hàng tận nhà nhưng không phải ai cũng biết các mẹo nhỏ khi ăn thịt gác bếp đúng chuẩn vị Tây Bắc.

Hiện nay các loại thịt gác bếp để có thể vận chuyển đi xa thì đều được hút chân không và đóng trong túi zip và thời gian sử dụng sẽ kéo dài từ 6 tháng tới 1 năm vậy nên để trâu gác bếp Sài Gòn đạt chất lượng tốt nhất khi ăn thì bạn cần phải biết cách rã đông thịt. Cách làm vô cùng đơn giản là bạn chỉ cần bỏ thịt gác bếp lên đĩa sau đó cho vào lòng vi sóng quay nóng trong vòng 3 phút là đã có thể sử dụng được ngay.

Khi rã đông xong bạn cần xé thịt dọc sớ, miếng thịt gác bếp đạt chuẩn là miếng thịt có màu nâu đỏ và bên trong có màu hồng tươi thơm ngon.

Thịt trâu gác bếp thường có màu nâu đỏ

Thịt trâu gác bếp thường có màu nâu đỏ

Còn nếu như nhà bạn không có lò vi sóng thì hấp cách thủy sẽ là sự lựa chọn tối ưu thứ 2 mà bạn nên làm tuy nhiên việc hấp cách thủy thường khiến cho bề mặt thịt gác bếp bị ướt hơn là quay trong lò vi sóng.

Thịt gác bếp thường được tẩm ướp các loại gia vị như hạt dổi và mắc khén tuy nhiên vị đặc trưng nguyên bản của chúng lại chính là vị ngọt từ thịt bởi vậy khi ăn bạn nên ăn cùng với chẳm chéo để có thể cảm nhận được vị tê tê cay cay nơi đầu lưỡi cũng như hương khói bếp thoang thoảng đâu đây.

Với nhiều người khi thưởng thức thịt gác bếp không chỉ là trải nghiệm đặc sản của vùng đất mới mà là còn thưởng thức thi vị cũng như cảm nhận được văn hóa đặc trưng của người dân vùng núi đại ngàn thông qua cách chế biến thức ăn.

Thịt gác bếp thường được sử dụng chung với chẳm chéo

Thịt gác bếp thường được sử dụng chung với chẳm chéo

Hiện nay thịt gác bếp không chỉ là món nhậu của đấng mày râu mà dần còn trở thành thức quà biếu đặc trưng mang đậm bản sắc dân tộc. Hi vọng qua bài viết này của chúng tôi thì bạn đã có thể biết được bò gác bếp ăn như thế nào cũng như cách để sơ chế món này.

Nếu bạn vẫn đang phân vân chưa biết lựa chọn đơn vị cung cấp thịt gác bếp chuẩn nhất thì hãy đến ngay với chúng tôi, chúng tôi cam kết sẽ mang tới hương vị ẩm thực của núi rừng Tây Bắc tới chính ngôi nhà của bạn.

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 79.9% Vietnam
Reserved 9.3% Reserved
United States 5.9% USA
000445888
Hôm nay: 345
Yesterday: 339
Tuần này: 345
Last Week: 2,460
Tháng này: 5,298
Last Month: 8,473

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi