ban ner webbbb

Mắc khén thường được dùng làm gì

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Bạn đã bao giờ nghe thấy cái tên mắc khén, đây là thức ăn, tên một loại rượu hay một loại động vật quý hiếm nào đó. Tất cả đều chưa thật chính xác, mắc khén chính là gia vị đặc trưng của người dân vùng núi Tây Bắc.

Giá hạt mắc khén là bao nhiêu, chúng thường được dùng để làm gì? Hãy cùng theo dõi ngay bài viết sau đây để có thể hiểu thêm về loại gia vị mang tên là mắc khén này bạn nhé.

Hạt mắc khén thường có màu nâu xám

Hạt mắc khén thường có màu nâu xám

Có rất nhiều người nhầm lẫn thường gọi mắc khén là hạt tiêu rừng tuy nhiên đây là 2 loại gia vị hoàn toàn khác nhau. Hạt mắc khén được lấy từ cây thân gỗ cao, to với những chùm hoa dày đặc. Thời điểm thu hoạch mắc khén đó chính là tháng 11 dương lịch hàng năm.

Khi còn trên cây thì mắc khén thường có màu xanh, tới vụ thu hoạch chúng thường hơi rám màu và hạt bên trong có màu đen thuần túy. Mắc khén thường có vào 1 vụ duy nhất trong năm bởi vậy nên để có thể sử dụng được loại hạt này quanh năm thì người ta thường phải phơi khô. 

Mắc khén thường được dùng làm gì là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra. Với người dân tộc vùng núi Tây Bắc thì mắc khén được xem là linh hồn của tất cả các món ăn. Bất cứ loại thức ăn nào của người dân nơi đây đều được tẩm ướp với mắc khén cho ra một loại thực phẩm có hương vị đặc trưng.

Mắc khén thường được sử dụng trong tất cả món ăn của người dân Tây Bắc

Mắc khén thường được sử dụng trong tất cả món ăn của người dân Tây Bắc

Không chỉ được sử dụng trong việc tẩm ướp thực phẩm mà người dân nơi đây còn đưa mắc khén trở thành điểm nhấn chính trong các loại nước chấm. Vị thơm thơm của mắc khén đã khiến cho ẩm thực Tây Bắc trở nên thật có hồn.

Ẩm thực Tây Bắc dần trở nên đặc biệt và phổ biến cũng chính bởi cách tẩm ướp gia vị tài tình của người dân nơi đây. Khi bạn lỡ ‘phải lòng’ với ẩm thực nơi đây thì khó lòng có thể chuyển qua các loại thực phẩm khác. Món ăn của vùng núi Tây Bắc tuy đơn giản nhưng lại gây xốn xang trong lòng người trải nghiệm.

Hạt mắc khén từ lâu đã được mệnh danh là ‘ông hoàng’ của làng ẩm thực bởi tính ứng dụng cao trong cách chế biến thực phẩm hàng ngày. Nếu bạn chưa có dịp được thưởng thức gia vị ‘đồng quê’ này thì hãy nhanh chân ‘order’ cho mình một chút mắc khén bạn nhé.

Thịt trâu gác bếp được tẩm ướp cùng mắc khén

Thịt trâu gác bếp được tẩm ướp cùng mắc khén

Và nhớ là cần rang chính mắc khén đồng thời xay nhỏ để có thể sử dụng chúng bạn nhé. Hi vọng qua bài viết này bạn đã có đầy đủ cái nhìn về mắc khén phải không nào và đừng quên là cho phép bản thân mình trải nghiệm nền ẩm thực của Tây Bắc bạn nhé.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn đi tìm thịt trâu gác bếp Sơn La giá bao nhiêu thì hãy ghé ngay tới ẩm thực Tây Bắc chúng tôi sẽ báo giá về các loại nông sản, thực phẩm của Sơn La. Chúng tôi cam kết sẽ mang tới cho bạn các loại đặc sản của vùng núi Tây Bắc đồng thời sẽ giúp bạn có thể trọn vẹn tận hưởng ẩm thực nơi đây.

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 79.9% Vietnam
Reserved 9.3% Reserved
United States 5.9% USA
000445880
Hôm nay: 337
Yesterday: 339
Tuần này: 337
Last Week: 2,460
Tháng này: 5,290
Last Month: 8,473

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi