ban ner webbbb

Cách làm rượu chuối hột rừng chuẩn vị Tây Bắc

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Tây Bắc được mệnh danh là cái nôi của ẩm thực núi rừng bởi hương vị đơn sơ mộc mạc nhưng lại thấm đậm bản sắc dân tộc. Đến với Tây Bắc du khách không chỉ ấn tượng bởi con người gần gũi chất phác mà còn xao xuyến bởi hương vị ẩm thực nơi đây. Nếu bạn đã một lần được nếm thử rượu chuối hột rừng thì chắc hẳn bạn sẽ không thể quên đi hương vị của chúng.

Từ xa xưa, rượu chuối hột rừng được cha ông ta coi như một bài thuốc dân gian không chỉ giúp đấng mày râu thư giãn mà còn có tác dụng chữa các bệnh về gân cốt và giúp lưu thông máu.

Rượu chuối hột được xem như một bài thuốc dân gian

Rượu chuối hột được xem như một bài thuốc dân gian

Cách làm rượu chuối hột rừng chuẩn vị Tây Bắc không phải ai cũng biết:

Nguyên liệu chính để ngâm rượu đó chính là chuối hột rừng, các bạn lưu ý là cần chọn chuối hột khô đã được cắt lát. Bề mặt chuối hột rừng đạt chuẩn phải được hơi se lại và có mùi thơm tự nhiên của chuối đồng thời khi nếm thử sẽ có vị chát. Rượu chuối hột rừng đạt chất lượng tốt nhất khi bạn sử dụng chuối hột khô bởi trong chuối hột tươi có dư chất axit sẽ khiến cho rượu mất đi vị thơm ngon sẵn có.

Nếu có thời gian thì bạn có thể tự sơ chế chuối hột rừng, lưu ý là chuối rừng mới đúng chuẩn Tây Bắc và có tác dụng tốt đối với sức khỏe. Sau khi chọn chuối hột rừng là quả già thì sẽ cắt lát mỏng. Lưu ý cắt chuối  tránh để làm mất hột sẽ làm giảm giá trị của bình rượu sau đó sẽ đem đi phơi khô.

Tiếp theo là cần chuẩn bị rượu có nồng độ chuẩn từ 35 tới 45 độ, nên chọn loại rượu nếp được ngâm ủ thơm ngon tránh việc mua phải rượu pha chế từ cồn sẽ làm mất đi dinh dưỡng từ rượu.

Chuối hột rừng được cắt lát mỏng và đem phơi khô

Chuối hột rừng được cắt lát mỏng và đem phơi khô

Trước khi tiến hành ngâm rượu thì bạn nên trần qua chuối với nước đun sôi để loại bỏ các loại vi khuẩn bám trên bề mặt chuối. Lựa chọn bình để ngâm rượu là bình thủy tinh hoặc bình sành hoặc sữ sẽ khiến quá trình thẩm thấu rượu diễn ra tốt hơn.

Ngâm chuối hột rừng với rượu theo tỉ lệ 1:3 tức là 1 kg chuối sẽ ngâm với 3 lít rượu sau đó đóng nắp và bảo quản trong vòng 3 tháng là đã có thể sử dụng. Rượu chuối hột rừng sẽ càng ngon nếu như bạn ngâm càng lâu.

Rượu chuối hột rừng sẽ giúp cải thiện sức khỏe nếu bạn biết cách sử dụng đúng liều lượng, mỗi ngày bạn có thể sử dụng ½ chén rượu là đã có tác dụng trong việc chữa các bệnh về cao huyết áp, cấn bổ khí huyết cũng như giúp giảm các triệu chứng đau nhức xương khớp.

Rượu chuối hột sẽ có màu vàng cánh gián

Rượu chuối hột sẽ có màu vàng cánh gián

Rượu chuối hột là một trong số các loại rượu có tác dụng làm giảm một số bệnh của con người đồng thời chúng cũng là một trong những thức nhậu được ưa chuộng của cánh mày râu.

Cách ngâm rượu chuối hột rừng thật đơn giản phải không nào, dưới đây là cách ngâm rượu chuối hột rừng. Nếu như bạn có thời gian ngâm rượu thì có thể sử dụng chuối hột nguyên quả để đem tới thành phẩm thơm ngon bổ dưỡng hơn.

Hi vọng qua bài viết của chúng tôi bạn đã biết được cách ngâm rượu chuối hột rừng cũng như biết được rượu chuối hột rừng, rượu cần đặc sản ở đâu phải không nào. Đừng quên Tây Bắc chính là cái nôi của các loại rượu đặc sản này bạn nhé.

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 79.9% Vietnam
Reserved 9.1% Reserved
United States 6.1% USA
000457970
Hôm nay: 3
Yesterday: 422
Tuần này: 1,589
Last Week: 2,939
Tháng này: 6,951
Last Month: 10,428

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi