ban ner webbbb

Mách bạn mẹo chế biến thịt ba chỉ gác bếp tại nhà

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Bạn đã bao giờ thưởng thức thịt gác bếp Tây Bắc bao giờ chưa, tôi tin rằng nếu bạn đã một lần nếm thử thì sẽ khó lòng có thể quên đi hương vị của nó. Đến với ẩm thực Tây Bắc thì đặc sản không chỉ là thịt trâu gác bếp mà còn là thịt lợn gác bếp tuy nhiên với những người thích ăn đồ ăn béo ngậy thì thịt ba chỉ gác bếp là một món ăn khó lòng có thể chối từ.

Cùng theo chân chúng tôi để tìm hiểu kĩ về quá trình chế biến thịt gác bếp ngay tại căn bếp nhà mình bạn nhé.

Thịt ba chỉ gác bếp đặc sản Tây Bắc

Thịt ba chỉ gác bếp đặc sản Tây Bắc

Đặc sản Tây Bắc không chỉ nổi tiếng bởi hương vị núi rừng thơm ngon mà còn khiến cho người thưởng thức ấn tượng bởi cách chế biến chúng, không quá cầu kì như các món âu, món Mỹ cách chế biến thịt ba chỉ gác bếp sẽ khiến người đọc bất ngờ bởi độ “i zì” của chúng.

Nguyên liệu chính để có thể làm được món nhậu này đó chính là thịt ba chỉ lợn, để thành phẩm có vị ngọt thơm thì bạn cần chọn khổ thịt ba chỉ với lớp mỡ vừa phải, thịt phải có màu tươi và nếu được bạn nên chọn thịt lợn rừng thì hương vị của món ăn sẽ càng đậm đà hơn.

Tiếp đến các loại gia vị không thể thiếu đó chính là mắc khén – loại nông sản đặc trưng của vùng nùi Tây Bắc. Kế đến là tỏi, ớt, gừng, muối và một chút đường.

Nên chọn thịt ba chỉ có thớ thịt tươi ngon

Nên chọn thịt ba chỉ có thớ thịt tươi ngon

Sau khi mua đủ nguyên liệu thì bạn cần sơ chế thịt lợn, để thịt lợn loại bỏ được vi khuẩn bám trên bề mặt bạn cần rửa sạch bằng nước muối sau đó trần qua với nước suôi. Cắt thịt theo kích thước như sau: chiều dài là 25 – 30 cm và chiều rộng là 9-10 cm. Miếng thịt đạt chuẩn nếu có độ dày từ 4 - 5 cm. 

Để thịt gác bếp ngấm gia vị đều thì chúng tôi xin mách bạn mẹo chế biến thịt ba chỉ gác bếp tại nhà như sau: 

Dùng chày giã nhỏ các loại gia vị như mắc khén, ớt, tỏi, gừng… cho thật nhuyễn.

Dùng bao bay trà sát toàn bộ hỗn hợp gia vị lên bề mặt tới khi nào toàn bộ bề mặt thịt đều có gia vị.

Bỏ thịt đã được tẩm ướp gia vị trong ngăn mát tủ lạnh từ 4 tới 6 tiếng.

Khi miếng thịt dậy mùi thơm và có vỏ ngoài hơi se lại thì bạn bắt đầu đi tới công đoạn cuối cùng là sấy khô thịt.Nếu như nhà bạn có bếp củi thì có thể xiên thịt lên que sau đó gác lên bếp và chờ trong vòng 8 tiếng. Còn nếu như nhà bạn có lò nướng thì có thể sử dụng mức nhiệt từ 7 tới 80 độ trong vòng 30 phút.

Ba chỉ gác bếp sẽ ngon hơn nếu được ăn cùng chẳm chéo

Ba chỉ gác bếp sẽ ngon hơn nếu được ăn cùng chẳm chéo

Thịt ba chỉ gác bếp được sử dụng trong vòng 1 tháng kể từ ngày chế biến nhưng nếu bạn bảo quản chúng trong túi zip hoặc túi hút chân không và để trong ngăn đông tủ lạnh thì có thể sử dụng trong vòng 6 tháng.

Thịt ba chỉ gác bếp sẽ đạt chuẩn nếu như bề mặt se khô và có mùi thơm của mắc khén, khi ăn bạn nên sử dụng cùng với chẳm chéo để dậy lên hương vị của núi rừng Tây Bắc.

Thật đơn giản phải không nào, còn chần chờ gì mà không mua ngay thịt ba chỉ về để cùng chiêu đãi cả nhà ẩm thực xứ Tây Bắc thôi nào. Còn nếu bạn không có thời gian để “mày mò” tại nhà thì ẩm thực Tây Bắc sẽ giúp bạn điều đó ngay nhé. Chúng tôi cam kết sẽ mang tới các sản phẩm chuẩn vị núi rừng Tây Bắc với giá thành tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 79.8% Vietnam
Reserved 8.8% Reserved
United States 6.4% USA
000472286
Hôm nay: 155
Yesterday: 309
Tuần này: 1,877
Last Week: 2,178
Tháng này: 155
Last Month: 9,488

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi