ban ner webbbb

Cách chế biến cá gác bếp chuẩn vị Tây Bắc

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Nhắc đến Tây Bắc người ta thường nghĩ ngay tới ẩm thực “gác bếp” bởi người dân nơi đây thường chế biến món ăn của mình gắn liền với căn bếp. Không chỉ thịt trâu, thịt lợn hay lạp xưởng gác bếp mà cá nơi đây cũng được lựa chọn làm món nhậu được ưa thích. Ngày hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn cách chế biến cá gác bếp chuẩn vị Tây Bắc.

Cần lựa chọn loại cá chép tươi sống có thịt dầy

Cần lựa chọn loại cá chép tươi sống có thịt dầy

Cũng giống như các loại thực phẩm khác, cá gác bếp có cách chế biến giống với thịt trâu gác bếp hay lạp xưởng gác bếp. Hiểu đơn giản là việc bạn dùng nhiệt của củi lửa để làm “chín chậm” cá. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món cá gác bếp bao gồm như sau:

  • Cá chép sông có cân nặng dao động từ 1 tới 1.5kg. Tại sao phải lựa chọn cá có cân nặng này, bởi cá chép từ 1 tới 1.5kg sẽ có độ dày vừa phải,thân cá nhỏ gọn giúp quá trình chế biến diễn ra nhanh hơn đồng thời cá ở tầm cân nặng này thường rất ngọt thịt.

  • Gia vị đi kèm bao gồm như hạt mắc khén, muối và ớt.

Sau khi mua cá về bạn cần rửa sạch bề mặt cá, lưu ý là không đánh vảy cá mà để nguyên rồi bổ dọc thân cá ra và lấy khăn khô lau sạch bề mặt cá. Nếu trong ruột cá bám bùn đen thì bạn cần cạo sạch hết để tránh vị tanh còn sót lại.

Hạt mắc khén sẽ được rang thơm lên sau đó giã nhỏ trộn đều với muối và ớt, nếu như bạn không có ớt tươi thì có thể sử dụng ớt bột để thay thế.

Gia vị làm cá gác bếp bao gồm mắc khén, ớt và muối

Gia vị làm cá gác bếp bao gồm mắc khén, ớt và muối

Để cá được thẩm thấu đều gia vị thì bạn nên sử dụng găng tay sau đó trà sát toàn bộ hỗn hơn gia vị vừa pha chế lên trên bề mặt cá (nhớ là cần quét gia vị lên cả 2 mặt của cá). Để cá trong điều kiện thoáng mát khoảng 4 tới 5 giờ đồng hồ.

Cuối cùng là bạn cần chuẩn bị củi lửa để có thể sấy khô cá, nếu như gia đình bạn không có chỗ để hong cá thì có thể sử dụng lò nướng để làm chín cá. Chuẩn bị móc treo để treo cá lên hong khô, lưu ý là không nên để quá nhiều khói ám lên cá tránh trường hợp cá bị oi nồng với mùi khó chịu.

Lật đều cá đến khi nào thấy 2 bên đều có màu vàng đậm là cá đã chính và có thể sử dụng. Quá trình này diễn ra từ 8 tới 10 tiếng. 

Cá gác bếp khi chín có màu rất đẹp

Cá gác bếp khi chín có màu rất đẹp

Như vậy là bạn đã vừa biết cách để chế biến cá gác bếp chuẩn vị Tây Bắc rồi đó, không quá khó phải không nào. Khi thưởng thức cá gác bếp bạn nên ăn với chẳm chéo hoặc tương ớt sẽ giúp dậy mùi của cá hơn. Vị cay cay tê tê nơi đầu lưỡi cũng hương vị khói phảng phất đâu đây sẽ khiến bạn 1 lần thưởng thức mà nhớ mãi không quên.

Nếu bạn đang đi tìm địa chỉ mua thịt lợn gác bếp ở Hà Nội hoặc cá gác bếp thì hãy đến ngay với Ẩm Thực Tây Bắc, chúng tôi sẽ làm hài lòng bạn cả về giá thành lẫn chất lượng. Hãy cùng trải nghiệm vị ẩm thực của địa đầu tổ quốc để cảm nhận về bản sắc cũng như tính cách của con người nơi đây thông qua mỗi món ăn bạn nhé.

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 79.9% Vietnam
Reserved 9.3% Reserved
United States 5.9% USA
000445866
Hôm nay: 323
Yesterday: 339
Tuần này: 323
Last Week: 2,460
Tháng này: 5,276
Last Month: 8,473

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi