ban ner webbbb

Mách bạn các món ngon làm từ thịt trâu tươi

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Từ lâu thịt trâu đã trở thành món ăn đặc sản của người Việt, thịt trâu được đánh giá là có vị đậm đà hơn thịt bò và được chế biến thành rất nhiều món ngon dân giã. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn các mong ngon làm từ thịt trâu tươi

Việt Nam là nước nông nghiệp thuần túy bởi vậy nên hình ảnh những chú trâu thong dong cấy cầy ngoài đồng đã không còn xa lạ tuy nhiên thời gian gần lại đây thì máy móc đã thay cho trâu bò làm việc ngoài đồng áng bởi vậy nên thịt trâu lại trở thành món ăn được nhiều người ưa chuộng.

Thịt trâu thường có màu nâu sậm

Thịt trâu thường có màu nâu sậm

Thịt trâu tươi thường có màu nâu sậm đặc trưng tuy nhiên nếu như không sành ăn thì bạn sẽ mua phải thịt trâu bị pha trộn với thịt “lợn sề” có tẩm ướp phẩm màu. 

Thịt trâu có thể được dùng làm nguyên liệu chính chế biến các món ngon như sau:

  • Thịt trâu xào tỏi

  • Gỏi thịt trâu

  • Thịt trâu xào rau muống

  • Lẩu thịt trâu

  • Thịt trâu xào riềng

  • Thịt trâu om mẻ

  • Thịt trâu quấn lá lốt

  • Thịt trâu nướng

  • Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu được sử dụng rộng dãi trong ẩm thực Việt Nam

Thịt trâu được sử dụng rộng dãi trong ẩm thực Việt Nam

Chỉ cần một chút thịt trâu tươi là bạn đã có thể “vẽ” ra vô số món ăn ngón, kết hợp với mỗi loại nguyên liệu khác nhau thì thịt trâu sẽ cho ra một hương vị đặc trưng riêng. Ví dụ như khi ăn thịt trâu xào tỏi sẽ cho người thưởng thức cảm nhận rõ vị ngọt thuần túy từ những miếng thịt trâu. Vị thơm và béo ngậy của tỏi sẽ giúp người ăn cảm thấy thanh mát nơi cổ họng.

Hay kể đến món đặc sản dân tộc như thịt trâu gác bếp khiến người thưởng thức vô cùng thích thú. Cách chế biến của thịt trâu gác bếp là làm chín thịt bằng cách hong khô trên khói bếp bởi vậy nên khi thưởng thức thì sẽ cảm nhận thoang thoảng vị khói cùng với hương vị đặc trưng của mắc khén.

Thịt trâu gác bếp đặc sản của vùng núi Tây Bắc

Thịt trâu gác bếp đặc sản của vùng núi Tây Bắc

Thịt trâu từ lâu đã trở thành đặc sản và được “biến tấu” với nhiều món ăn khác nhau, mỗi vùng miền sẽ có một cách chế biến riêng biệt. Để có được món thịt trâu ngon đúng điệu thì bạn cần lưu ý chọn thịt trâu tươi ngon vừa được sản xuất tránh trường hợp mua phải thịt trâu đông lạnh hoặc “thịt trâu giả” sẽ khiến cho chất lượng món ăn bị giảm sút.

Còn chần chờ gì mà không thưởng thức ngay đặc sản thịt trâu xứ Việt, các món ăn từ thịt trâu chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với mỗi người con dân đất Việt. Nếu bạn vẫn đang phân vân lựa chọn nơi cung cấp thịt trâu chuẩn thì hãy đến ngay với Ẩm thực Tây Bắc, chúng tôi sẽ mang tới cho bạn thịt trâu với chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 79.8% Vietnam
Reserved 8.8% Reserved
United States 6.4% USA
000472301
Hôm nay: 170
Yesterday: 309
Tuần này: 1,892
Last Week: 2,178
Tháng này: 170
Last Month: 9,488

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi