ban ner webbbb

Mách bạn mẹo làm da trâu muối chua ngon chuẩn vị Tây Bắc

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Mỗi dịp tết đến xuân sang, mọi người đều mong muốn được trở về quê hương để có thể ngồi quây quần bên mâm cơm ấm cúng, cùng trò chuyện về những vất vả, khó khăn, những niềm vui, nỗi buồn trong suốt 1 năm qua. Đây cũng chính là dịp để các bà nội trợ trổ tài làm các món ăn ngon thiết đãi mọi người trong gia đình. 

Ngày hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn mẹo làm da trâu muối chua ngon chuẩn vị Tây Bắc

Da trâu được thái miếng nhỏ vừa ăn

Da trâu được thái miếng nhỏ vừa ăn

Với người dân Tây Bắc thì da trâu muối chua là một món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ ngày tết bởi đây là món ăn có tác dụng giải rượu đồng thời giảm được độ ngấy của bánh trưng hay thức ăn dầu mỡ.

Nguyên liệu để làm da trâu muối chua bao gồm:

- Da trâu

- Tỏi

- Ớt

- Mắm

- Tro bếp

- Riềng

- Gạo rang

Da trâu có độ cứng cao nên nếu như không biết chế biến đúng cách sẽ khiến da khô không thể nào ngấm gia vị, khi ăn sẽ có mùi hôi. Điều quan trọng nhất trong việc sơ chế da trâu đó chính là việc làm mềm da và khử bớt mùi hôi sẵn có. 

Bạn cần đun sôi nước sau đó bỏ tro bếp vào, sử dụng tro bếp là mẹo dân gian của người dân tộc Thái. Khi nước sôi già thì bạn nhúng cả miếng da trâu vào nước sau đó cạo sạch toàn bộ lớp da màu đen bị bong ra. Trà sát thật sạch da trâu trong nước, có thể cho một chút muối ăn để giúp giảm bớt mùi hôi

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm da trâu muối chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm da trâu muối chua

Sau khi da trâu đã được vệ sinh sạch sẽ thì bạn cho lên bếp than nóng để nướng sơ qua, cách làm này sẽ khiến da trâu giòn hơn khi muối. Nướng da trâu chín vàng sau đó rửa sạch da trâu. Tiếp theo cho da trâu vào đun tới khi chín tới, không nên đun chín nhừ sẽ khiến da bị bở và mất độ ngon

Da trâu sau khi đun chín thì vớt ra rổ để ráo, có thể ngâm vào nước đá để da săn lại và giòn hơn khi ăn. Thái da trâu miếng vừa phải để ăn, thông thường có độ dài khoảng đốt ngón tay cái.

Trộn sẵn nguyên liệu bao gồm gạo rang say nhỏ, tỏi, ớt và gừng giã nhỏ với nhau cho thêm đường và ớt vào hỗn hợp rồi bỏ da trâu vào. Để da trâu ngon và ăn chín tới thì sau 1 tuần là bạn đã có thể sử dụng

Da trâu muối chua có màu sắc rất bắt mắt

Da trâu muối chua có màu sắc rất bắt mắt

Da trâu muối chua khi ăn có vị sần sật kèm vị cay cay tê tê nơi đầu lưỡi đặc biệt là mùi thơm của tỏi và mắm ớt sẽ khiến bạn khó có thể nào quên được

Da trâu muối chua hay thịt gác bếp Hà Nội đều là những món ăn đặc sản của người dân vùng núi Tây Bắc. Hương vị ngày tết Tây Bắc sẽ không tròn vị nếu thiếu đi những món ăn dân giã này

Món da trâu muối chua thật đơn giản và dễ làm phải không nào, cùng bắt tay vào làm ngay thôi nào.

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 79.9% Vietnam
Reserved 9.5% Reserved
United States 5.8% USA
000435891
Hôm nay: 181
Yesterday: 321
Tuần này: 804
Last Week: 1,928
Tháng này: 3,775
Last Month: 8,965

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi