ban ner webbbb

Ăn thịt trâu gác bếp thế nào mới đúng cách?

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Vài năm trở lại đây khi nhắc tới thịt trâu gác bếp đã trở thành cái tên không hề xa lạ bởi đây dần đã trở thành “món ăn quốc dân” của người Việt Nam. Tuy nhiên ăn thịt trâu gác bếp thế nào mới đúng cách thì không phải ai cũng biết. Ngày hôm nay hãy cùng ẩm thực Tây Bắc đi khám phá về cách ăn thịt gác bếp đúng chuẩn của người dân Tây Bắc bạn nhé

Thịt trâu gác bếp thường có màu nâu sẫm đặc trưng

Thịt trâu gác bếp thường có màu nâu sẫm đặc trưng

Để có thể “kiểm định” độ ngon của một loại thực phẩm nào đó thì cần có 3 yếu tố tiên quyết đó chính là nguồn gốc, đặc trưng và cách thưởng thức. Trước tiên thì chúng tôi xin nói về nguồn gốc của thịt trâu gác bếp, đây là loại thực phẩm có nguồn gốc từ vùng núi Tây Bắc. 

Thịt trâu gác bếp cũng đơn thuần như chính người dân Tây Bắc vậy, nguyên liệu vô cùng đơn giản không hề khó kiếm như thịt trâu, hạt mắc khén và củi bếp. Tuy nhiên sau khi kết hợp bởi bàn tay tài hoa của người dân Tây Bắc thì đã khiến món ăn trở nên thật đặc biệt

Chế biến thịt trâu gác bếp không hề khó, bạn chỉ cần ướp thịt trâu với các gia giảm đi kèm sau đó treo chúng trên bếp của mình. Chỉ sau 3 tới 4 ngày là đã cho ra thành phẩm là những miếng thịt trâu thơm ngon bổ dưỡng

Thịt trâu gác bếp thường được ăn với chẳm chéo

Thịt trâu gác bếp thường được ăn với chẳm chéo

Thịt trâu gác bếp thường có màu nâu đỏ đặc trưng, khi xé thịt ra thì từng thớ thịt dài thấm đậm gia vị. Tuy nhiên thịt trâu gác bếp thực sự “đỉnh” nếu như bạn ăn cùng với chẳm chéo. Đây là gia vị đặc trưng của người dân Tây Bắc, chúng khiến cho món ăn ở đây trở nên thật đậm vị

Thịt trâu gác bếp muốn ăn ngon thì cần phải được đập dập bề mặt thịt sau đó xé nhỏ thành từng thớ riêng. Khi ăn thì ăn kèm với tương ớt hoặc nếu có sẵn gia vị thì chẳm chéo sẽ là gia vị thích hợp nhất khi ăn kèm

Cuồi cùng câu hỏi được nhiều người đặt ra nhất đó chính là thịt lợn gác bếp giá bao nhiêu là chuẩn bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thịt bán trôi nổi với giá thành khác nhau

Chẳm chéo là gia vị được sử dụng kèm với thịt trâu gác bếp

Chẳm chéo là gia vị được sử dụng kèm với thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp chuẩn chất lượng hiện nay có giá thành dao động từ 750 – 850.000 đồng 1 kg và thường được cung cấp bởi các cửa hàng ẩm thực tây bắc trên toàn quốc

Khi đi mua thịt trâu gác bếp bạn cần lưu ý thịt trâu ngon sẽ có màu hơi thâm bề mặt nhưng khi xé ra thì thớ thịt có màu nâu sậm đặc trưng, khi ấy mới đúng là thịt trâu gác bếp chuẩn chất lượng

Hi vọng qua bài viết của chúng tôi thì bạn đã có cái nhìn mới về thịt trâu gác bếp cũng như cách ăn thịt gác bếp đúng chuẩn của người Tây Bắc

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 79.8% Vietnam
Reserved 8.8% Reserved
United States 6.4% USA
000472286
Hôm nay: 155
Yesterday: 309
Tuần này: 1,877
Last Week: 2,178
Tháng này: 155
Last Month: 9,488

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi