ban ner webbbb

Hướng dấn sử dụng dao mèo đi rừng và cách bảo quản

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Dao mèo đi rừng hiện nay đã và đang dần trở thành một thú chơi không chỉ trong nhu cầu sưu tầm, nhu cầu sử dụng trong làm bếp, nhu cầu đi rừng, đi phượt. Dùng dao đôi khi cần hiểu chức năng và đòi hỏi kĩ năng, nhưng nhiều khi không phải ai cũng biết cách sử dụng dao và bảo quản dao cho tốt. Chính yếu tố đó Ẩm Thực Tây Bắc xin chia sẻ kinh nghiệm và cách sử dụng dao mèo đi rừng của mình qua bài viết:

 Dao mèo đi rừng chuẩn của Tây Bắc

Dao mèo đi rừng chuẩn của Tây Bắc

Dao mèo - cách sử dụng và bảo quản.


Đầu tiên một cây dao mèo mới được làm thì trải qua quá trình rèn đập bằng búa, rồi quá trình tôi( trui) đồng nghĩa với việc các phân tử trong chất thép vẫn còn nóng do vậy khi sử dụng chúng ta lên sử dụng chặt, thái, mổ với mức độ nhẹ nhàng sau đó nâng dần lên các mức độ khó hơn.Lớp phân tử thép này qua quá trình sử dụng, cùng với thời gian, sự tiếp xúc với vật chất sẽ làm lớp thép này lạnh lại đồng nghĩa với gia tăng sự gắn kết các phân tử trong thép bao gồm sắt, cacbon làm gia tăng sự bền bỉ.Thực sự yếu tố lạnh của thép này qua quá trình sử dụng chúng ta cảm nhận được qua màu sắc ở bề mặt dao, thậm chí nếu ngửi, vuốt tay trên bề mặt có thể cảm nhận độ lạnh, thậm chí có mùi tanh ớn lạnh. Khi đó dao của bạn đã thực sự bền bỉ, đạt tới độ chín sử dụng của một cây dao. Cách sử dụng và bảo quản dao mèo.

 Dao mèo đi rừng được vệ sinh sách khi sử dụng xong mới đút vào bao

Dao mèo đi rừng được vệ sinh sách khi sử dụng xong mới đút vào bao

Thứ 2 một cây dao mèo bản thân nó là dao đa năng bao gồm nhiều công năng sử dụng,add đã phân vùng công năng để anh em tham khảo: Phần gần cán(chuôi) là phân vùng chặt , phần ở giữa ( bụng dao) là phân vùng thái và cuối cùng là phần mũi dao hếch hơi cong với chức năng ghì để mổ hoặc đào đất hay chức năng đi rừng có thể vạt hoặc vơ các cây bụi từ đó có thể chặt hoặc phát dễ dàng. Ngoài ra phần sống dao( thân dao) với độ dày có chức năng đập dập trước khi dùng lưỡi dao, hay phần đầu chuôi với thiết kế hình giọt nước bạn có thể dùng để giã ví dụ như giã gia vị thay thế một cái chày .Rõ ràng chỉ một cây dao mà có thể làm rất nhiều việc và người H'mong thiết kế là không có chi tiết nào thừa cả. Và cũng giải thích tại sao mỗi nhà người H'mông chỉ cần 1,2 cây dao là có thể làm mọi việc và đi đâu họ cũng luôn đeo dao.

Dao mèo đi rừng khoách lên người hông phải để ý ấn dao xuống để dao không bị tuột khỏi bao

Dao mèo đi rừng khoách lên hông phải để ý ấn dao xuống để dao không bị tuột khỏi bao

Thứ 3 Dao đã được mài sắc do vậy hạn chế mài thêm bằng đá thô ráp,nếu muốn tăng độ sắc chỉ lên mài thêm bằng đá mài mịn. Sau khi dùng xong chúng ta lên dùng khăn mềm lau sạch nước cho khô hoặc bôi gừng, chanh hoặc dầu ăn lên bề mặt lưỡi để chống rỉ sét.
Cuối cùng hãy coi dao như bạn, hãy dùng dao như người mông vẫn tâm niệm -dao là người bạn, có thể theo ta lên nương,xuống chợ, đi săn, đi đâu làm gì cũng như có người bạn sát cánh chia sẻ vui, buồn, say sưa.Mong anh em sẽ luôn có những trải nghiệm thật thú vị các sản phẩm của shop Ẩm Thực Tây Bắc cho dù bạn dùng dao mèo để làm bếp hay bạn đeo dao mèo vào rừng để chống chọi với tự nhiên hoặc bạn đi phượt- cho dao mèo vào balo tự tin xách lên và đồng hành đi mặc kệ nắng, gió, mây, trời. Cảm ơn anh em đã đọc, để mua sản phẩm đặt hàng trước nhé Liên Hệ : 0362257369 - 0946451190 chào thân ái.

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 80.6% Vietnam
United States 8.0% USA
Reserved 6.2% Reserved
000677676
Hôm nay: 426
Yesterday: 522
Tuần này: 948
Last Week: 1,638
Tháng này: 8,464
Last Month: 9,683

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi