ban ner webbbb

Địa chỉ cung cấp mắc khén chuẩn Tây Bắc

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Cái tên mắc khén nghe thật là độc đáo và lạ lẫm đúng không, với những ai không sành về ẩm thực Tây Bắc thì có lẽ sẽ không biết khái niệm về mắc khén. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp tới bạn các thông tin về mắc khén như mắc khén là gì, hạt mắc khén bán ở đâu và địa chỉ cung cấp mắc khén chuẩn bạn nhé.

Ẩm thực Tây Bắc tinh hoa văn hóa Việt

Ẩm thực Tây Bắc tinh hoa văn hóa Việt

Với những ai yêu thích ẩm thực Tây Bắc thì chắc hẳn đã biết, mắc khén là một loại gia vị khá thông dụng trong các căn bếp của người dân Tây Bắc, chúng có công dụng để tẩm ướp thực phẩm như hạt tiêu nhưng lại mang hương vị độc đáo và thơm ngon hơn.

Thời điểm thích hợp nhất để thu hoạch hạt mắc khén là tháng 11 hàng năm và người dân Tây Bắc thường phơi khô để sử dụng suốt 1 năm sau đó bởi vậy nên các loại hạt mắc khén bán ở đâu trên thị trường hiện nay và thu mua hạt dổi đều là các loại đã được phơi khô cho dễ bảo quản.

Các loại thực phẩm Tây Bắc đều có một điểm chung là sử dụng chính các loại gia vị của núi rừng tự nhiên bởi vậy nên mắc khén thường được tẩm ướp với các loại thịt như thịt lợn, thịt trâu, thịt gà hay cá rồi đem đi gác bếp cho ra đời một món ăn thơm ngon bất ngờ.

Hạt mắc khén thường được thu hoạch vào tháng 11 hàng năm

Hạt mắc khén thường được thu hoạch vào tháng 11 hàng năm 

Người Tây Bắc thường sử dụng hạt mắc khén trong hầu hết các bữa ăn của mình, cũng giống như người Kinh thường sử dụng nước mắm làm gia vị thì người Tây Bắc sử dụng mắc khén như vậy.

Lưu ý là mắc khén là một loại gia vị có tính khá mạnh nên khi sử dụng tẩm ướp gia vị thì bạn chỉ nên cho một lượng nhỏ để dậy mùi tránh việc cho nhiều thì thức ăn sẽ bị oi nồng và dẫn tới khó ăn.

Và mỗi khi sử dụng hạt mắc khén thì bạn nên rang khô lên rồi sau đó giã nhỏ để hạt mắc khén được vỡ đều ra rồi thấm sâu vào các loại thực phẩm tẩm ướp. Nếu có điều kiện thì bạn có thể giã tay để hạt mắc khén thơm ngon hơn còn nếu không thì bạn có thể sử dụng máy xay để sơ chế mắc khén.

Hạt mắc khén được bày bán ở cửa hàng ẩm thực Tây Bắc

Hạt mắc khén được bày bán ở cửa hàng ẩm thực Tây Bắc

Công dụng của mắc khén thật là tuyệt vời phải không nào còn chần chờ gì mà không ghé ngay các địa chỉ cung cấp mắc khén chuẩn Tây Bắc để có thể chế biến cho người thân yêu của mình các món ăn ngon chuẩn vị Tây Bắc.

Để dễ dàng sở hữu được mắc khén thì bạn có thể ghé ngay Ẩm thực Tây Bắc, chúng tôi là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp về các loại gia vị, thực phẩm cũng như trái cây chuẩn gốc Tây Bắc, chúng tôi cam kết sẽ mang lại cho bạn các loại thực phẩm với chất lượng và giá thành tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 80.3% Vietnam
United States 7.9% USA
Reserved 6.6% Reserved
000636489
Hôm nay: 316
Yesterday: 330
Tuần này: 316
Last Week: 2,307
Tháng này: 1,592
Last Month: 9,215

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi