5 cách thưởng thức thịt lợn gác bếp không phải ai cũng biết

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 
Viết bởi amthuctaybac Chuyên mục: Tin tức

Tây Bắc được mệnh danh là xứ sở của ẩm thực gác bếp bởi nơi đây có các món ăn gác bếp vô cùng độc đáo và hấp dẫn tuy nhiên để thưởng thức tròn vị những món ăn này thì không phải ai cũng biết. Ngày hôm nay hãy cùng chúng tôi đi khám phá 5 cách thưởng thức thịt lợn gác bếp không phải ai cũng biết bạn nhé.

Thịt gác bếp mang đậm chất ẩm thực Tây Bắc

Thịt gác bếp mang đậm chất ẩm thực Tây Bắc

Chắc hẳn nhiều người sẽ thắc mắc thịt lợn gác bếp ăn như thế nào khi được cho biếu bởi trông vẻ ngoài thì thịt gác bếp không quá hấp dẫn người dùng tuy nhiên nếu như biết cách thưởng thức thì bạn sẽ bất ngờ về độ ngon của chúng.

Cách thứ nhất đó là thưởng thức thịt gác bếp nguyên chất, đây là cách mọi người thường dùng nhất. Hiện nay thịt gác bếp thường được bảo quản trong túi zip để tiện việc sử dụng vậy nên cách thưởng thức đơn giản nhất là xé thịt và thưởng thức ngay.

Cách thứ 2 đó chính là thưởng thức thịt gác bếp với chẳm chéo, đây là một trong những thức chấm đặc sản của người dân Tây Bắc. Khi thưởng thức thịt gác bếp cùng chẳm chéo sẽ cảm nhận được vị thơm của từng thớ thịt và vị ngọt của gia vị kết hợp với vị đặc trưng của chẳm chéo sẽ khiến người thưởng thức khó mà quên đi hương vị của chúng

Chẳm chéo là gia vị đặc sản của người dân Tây Bắc

Chẳm chéo là gia vị đặc sản của người dân Tây Bắc

Cách thứ ba cũng chính là cách mà những người bán thịt nai gác bếp hay khuyên khách hàng của mình đó chính là sử dụng tương ớt. Với người dân Việt thì tương ớt đã dần trở thành món ăn không thể thiếu bởi vị ngọt ngọt cay cay tê tê nơi đầu lưỡi khiến cho món ăn trở nên tròn vị hơn bao giờ hết.

Cách thứ tư đó là sử dụng muối ớt để ăn với thịt gác bếp, đây là cách mà khá nhiều người áp dụng bởi nguyên liệu dễ tìm kiếm trong các gia đình. Muối ớt khiến món ăn trở nên đậm đà hơn bao giờ hết tuy nhiên thịt gác bếp sẽ trở nên tròn vị hơn nếu bạn sơ chế nóng chúng lên .

Và cuối cùng đó chính là sử dụng nước sốt me, nghe thì thật bất ngờ nhưng nước sốt mẹ cũng chính là một trong những gia vị “thần thánh” giúp món ăn trở nên đặc sắc hơn bao giờ hết. Vị chua chua của nước me khi kết hợp với thịt gác bếp khiến người thưởng thức ngây ngất khó quên .

Thịt gác bếp thường được bỏ lò vi song cho nóng

Thịt gác bếp thường được bỏ lò vi song cho nóng

Thịt gác bếp là một trong những món ăn đặc sắc của người dân Tây Bắc bởi hương vị của chúng, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của từng thớ thịt và cảm nhận được vương vấn vị khói bếp nơi cổ họng, một cảm giác thật khó tả.

Nếu bạn chưa được thưởng thức thịt gác bếp thì hãy ghé ngay Ẩm thực Tây Bắc để có thể nếm được hương vị thơm ngon tinh chất của người dân Tây Bắc bạn nha.