ban ner webbbb

Chế biến hạt mắc khén đúng chuẩn hương vị Tây Bắc

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Tây Bắc từ lâu đã được xem là cái nôi của nền ẩm thực núi rừng bởi nơi đây có chứa rất nhiều loại thực phẩm quý hiếm có hương vị thơm ngon bổ dưỡng mà không đâu có được. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn cách chế biến hạt mắc khén đúng chuẩn hương vị Tây Bắc không phải ai cũng biết.

Hạt mắc khén thường có vị thơm tự nhiên

Hạt mắc khén thường có vị thơm tự nhiên

Hạt mắc khén hay còn gọi là hạt tiêu rừng bởi đây là loại hạt có hương vị tự nhiên gần giống với hạt tiêu nhưng chúng lại không cay nhiều như hạt tiêu. Hạt mắc khén khi sử dụng cùng các loại thực phẩm khác nhau sẽ cho các loại hương vị khác nhau

Cách sử dụng hạt mắc khén cũng vô cùng đơn giản, sau khi thu hoạch hạt mắc khén tươi trên rừng về thì để tiện cho việc sử dụng thì người dân nơi đây sẽ đem đi phơi khô để bảo quản. Sau đó trước khi chế biến người ta sẽ đem đi rang chính, khi nào hạt mắc khén săn lại và có vị thơm thì dừng lại sau đó đem đi giã nhỏ

Hạt mắc khén thường được phơi khô để bảo quản

Hạt mắc khén thường được phơi khô để bảo quản 

Mắc khén thơm ngon và bổ dưỡng là thế tuy nhiên bạn cũng không nên sử dụng chúng quá nhiều bởi khi sử dụng nhiều sẽ khiến thức ăn có vị hắc và khi ăn sẽ cảm nhận được vị “nhặng đắng” trong miệng

Thông thường mỗi khi giới thiệu về thịt trâu gác bếp thì người đầu bếp sẽ nêu lên gia vị chính tạo nên hương vị đặc trưng của loại thịt này đó chính là mắc khén, vị thơm tự nhiên của mắc khén khiến cho hương vị thịt gác bếp trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.

Khi tẩm ướp có mắc khén sẽ giúp món ăn trở nên dậy mùi hơn bao giờ hết, đây được xem là loại gia vị đặc trưng mang đậm bản sắc của người dân Tây Bắc.

Hạt mắc khén thường được rang cho thơm trước khi chế biến

Hạt mắc khén thường được rang cho thơm trước khi chế biến

Cũng giống như hạt tiêu, để hạt mắc khén có thể giúp món ăn trở nên tròn vị nhất thì người ta thường rang chúng trên lửa hồng, khi có nhiệt độ tác động lên lớp vỏ ngoài sẽ khiến cho hạt mắc khén trở nên dậy mùi hơn

Chỉ cần sử dụng một chút mắc khén thôi là đã cho hương vị đặc trưng của người dân Tây Bắc, để sử dụng mắc khén được lâu thì bạn nên bảo quản chúng trong tủ lạnh

Hi vọng qua bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về đặc tính cũng như cách sử dụng hạt mắc khén. Hãy nhớ gia vị nào cũng quý cũng tuyệt vời nhưng để có thể giúp món ăn trở nên tròn vị hơn thì hãy sử dụng đúng liều lượng của chúng bạn nhé

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 80.0% Vietnam
Reserved 7.6% Reserved
United States 7.3% USA
000547666
Hôm nay: 53
Yesterday: 646
Tuần này: 2,711
Last Week: 4,426
Tháng này: 21,228
Last Month: 14,175

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi