ban ner webbbb

Thịt trâu gác bếp bao nhiêu calo?

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Thịt trâu gác bếp là món ăn đặc sản của người dân Tây Bắc. Vì muốn giữ thịt trâu, thịt bò được lâu nên người ta đã nghĩ ra cách này để bảo quản mà không cần đông lạnh. Ngày nay, thịt trâu gác bếp trở thành đặc sản, là món ăn vặt ngày tết rất được ưa chuộng .

Thịt trâu gác bếp bao nhiêu calo?

Thịt trâu gác bếp bao nhiêu calo?

Nhưng điều đáng nói là nhiều người ăn kiêng, giảm cân vẫn còn lo ngại "ăn thịt trâu gác bếp có béo không?"và Thịt trâu gác bếp bao nhiêu calo?. Ăn thịt trâu gác bếp có béo không? Thịt trâu gác bếp hay còn được gọi là thịt trâu khô, thịt trâu hun khói, hoặc thịt trâu sấy. Đây là món ăn truyền thống của dân tộc Thái.Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp hoàn toàn nghi vấn này.

Thịt trâu gác bếp bao nhiêu calo?

Theo y học cổ truyền cho rằng thịt trâu có tính mát, vị ngọt, không độc có tác dụng bổ tỳ vị, ích khí huyết, tăng cường gân cốt. Thịt trâu lành hơn thịt bò, có tác dụng chữa phong tê thấp, bớt đau lưng. Ngoài ra, thịt trâu ít mỡ hơn thịt bò, chỉ chứa 1,6 - 5,6% mỡ so với thịt bò là 10 - 22%. Nhiều nghiên cứu kết luận về thành phần dinh dưỡng thịt trâu bao gồm:
-74,2% nước
- 21,9% protid
- 3% lipit
- Các vitamin và khoáng chất như photpho, canxi,...
- 100g thịt trâu tươi cung cấp khoảng 240 kcal. Khi làm thành thịt trâu gác bếp thì chất dinh dưỡng trong 100g thịt trâu sấy sẽ cao hơn, nó cung cấp khoảng 450 kcal tùy vào cách làm và lựa chọn loại thịt lúc đầu.

Thịt trâu gác bếp chuẩn của Sơn La chỉ có tai Amthuctaybac.vn

Thịt trâu gác bếp chuẩn của Sơn La chỉ có tai Amthuctaybac.vn

Liệu ăn thịt trâu gác bếp có béo không?

Thịt trâu gác bếp cung cấp một nguồn protein dồi dào. Do thịt trâu gác bếp được làm từ phần thịt lạc ở các vùng thịt thăn, thịt bắp, không chứa mỡ hoặc rất ít mỡ. Như vậy ăn thịt trâu gác bếp giúp cơ bắp của bạn săn chắc hơn, vóc dáng thon gọn hơn.

Cách ăn thịt trâu gác bếp cũng rất đơn giản. Chỉ cần lấy miếng thị trâu gác bếp ra khỏi túi bảo quản, nhúng qua nước sạch 30 giây cho thịt bớt khô sau đói bỏ lò vi sóng quay 1 phút rồi cho ra ngoài. Miếng thịt trâu gác bếp lúc này thơm lừng mùi gia vị, mắc khén đặc trưng của vùng núi.

Ngoài ra ăn thịt trâu gác bếp ngày tết còn tạo cảm giác no lâu hơn, từ đó hạn chế nạp các thực phẩm giàu calo vào cơ thể. Nên không lo bị béo hơn đâu nhé.

Hàm lượng cholesteron trong thịt trâu khá thấp. Nếu ăn với số lượng hợp lí thì thịt trâu gác bếp không gây béo phì, không gây xơ vữa động mạch hoặc các vấn đề tiểu đường, tim mạch, huyết áp…

Nhưng không vì thế mà chúng ta lạm dụng ăn nhiều thịt trâu gác bếp, nó chỉ đem lại lợi ích khi ta ăn đủ lượng và đúng cách.

Cách ăn thịt trâu gác bếp không lo béo

Thông thương ăn kèm với món thịt trâu gác bếp là không thể thiếu gia vị chấm chẩm chéo đặc sản Tây Bắc. Bên cạnh đó, mọi người hay có thói quen nhấm nháp thêm một chút bia. Nhưng điều này được khuyến cáo là không nên dùng vì không tốt cho cân nặng của bạn.

Nên ăn kèm với các món nhiều chất xơ, không nên thay thế các món ăn chính.

Thịt trâu gác bếp được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh

Thịt trâu gác bếp được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh

Bảo quản thịt trâu gác bếp trong tủ lạnh.

Với một người bình thường thì nên ăn khoảng 100-150gr thịt trâu gác bếp/ngày là định lượng vừa đủ mà không sợ thiếu chất. Nhưng nếu bạn đang béo phì hay cơ địa dễ hấp thụ thì nên tinh giảm để phù hợp với cơ thể.

Lưu ý khi ăn thịt trâu gác bếp giảm cân

Đối tượng nào không nên ăn thịt trâu gác bếp?

Những người đang bị suy thận, bệnh gout không nên ăn thịt trâu gác bếp vì có thể khiến bệnh nặng hơn.

Người đau dạ dày: Người bị đau dạ dày nên hạn chế ăn vì trong thịt trâu gác bếp có chứa gia vị cay nóng. Điều này có thể ảnh hưởng đến dạ dày, ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa.

Người bị cao huyết áp: Vì thành phần trong thịt trâu gác bếp có thể khiến những người bị bệnh này nặng hơn, hay tái phát hơn.

Không nên ăn nhiều thịt trâu gác bếp: Chỉ nên ăn theo nhu cầu protein của mỗi người và theo cân nặng của người lớn, trẻ em. Nếu ăn nhiều thì lượng thịt thừa tích lũy lại sẽ khó bài tiết và gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Thịt trâu gác bếp cam kết chuẩn ngon

Thịt trâu gác bếp cam kết chuẩn ngon

Ăn thịt trâu gác bếp có tốt không?

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, thịt trâu gác bếp chưa được xử lý đúng cách để tiêu diệt vi khuẩn. Người bình thường ăn sản phẩm thịt đỏ bị bệnh chưa được nấu chín rất nguy hiểm.

ThS.BS Nguyễn Trung Cấp, Phó trưởng khoa Cấp cứu (BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương) cho biết, trên thế giới đã có những báo cáo về những trường hợp lây bệnh qua thịt hun khói. "Còn tại Việt Nam, món ăn khoái khẩu của nhiều người là thịt trâu gác bếp chưa có báo cáo nào liên quan. Để đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất chúng ta nên mua thịt trâu gác bếp tại các cơ sở uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Qua bài viết này của Thuốc Xanh chắc chắn câu hỏi về "Ăn thịt trâu gác bếp có mập không" của bạn đã được giải đáp thích đáng. Do đó bạn hãy chú ý tập luyện thể dục thể thao, lên thực đơn ăn uống khoa học để có một sức khỏe dẻo dai và thân hình cân đối nhé.

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 80.3% Vietnam
United States 7.5% USA
Reserved 7.2% Reserved
000586311
Hôm nay: 254
Yesterday: 255
Tuần này: 1,925
Last Week: 1,988
Tháng này: 6,284
Last Month: 5,748

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi