ban ner webbbb

Mẹo nấu rượu thóc thơm ngon bổ dưỡng

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Đã bao giờ bạn nghe thấy cái rượu thóc, đây là loại rượu xuất phát từ tỉnh thành nào và có nguồn gốc ra sao, hương vị của chúng thế nào. Ngày hôm nay hãy cùng theo chân chúng tôi đi tìm hiểu về loại rượu này bạn nhé

Rượu thóc là một trong những đặc sản quý của người H’Mông Tây Bắc có nguồn gốc xuất sứ từ bao đời nay. Tuy không nổi tiếng như các loại rượu táo mèo hay rượu cần nhưng ở rượu thóc mang tới cho người thưởng thức hương vị ngọt ngào khó cưỡng

Rượu thóc có xuất sứ từ Tây Bắc

Rượu thóc có xuất sứ từ Tây Bắc

Quả đúng như tên gọi của chúng thì rượu thóc được nấu từ chính những hạt thóc chín vàng căng mọng. So với các loại rượu khác thì rượu thóc có nồng độ cồn khá cao, loại rượu này có tính “đổ gục” thanh niên trai tráng trong bản rất cao. Ban đầu khi thưởng thức sẽ có hương vị thơm ngon, có chút gắt nơi cổ họng nhưng cảm nhận sâu hơn nữa thì người thưởng thức sẽ thấy hương vị ngọt ngào từ tinh chất của hạt thóc

Và bây giờ chúng tôi sẽ mách bạn mẹo nấu rượu thóc thơm ngon bổ dưỡng không phải ai cũng biết đâu nha. Trước tiên nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm thóc chín, thóc được vụ chín mọng là nguyên liệu tốt nhất để có thể nấu được những mẻ rượu ngon

Rượu thóc được trưng cất thủ công

Rượu thóc được trưng cất thủ công

Dụng cụ để nấu rượu thóc bao gồm: 2 chảo gang có kích thước lớn nhỏ tùy thuộc vào số lượng rượu bạn định nấu. Một chảo gang phía dưới để đun và 1 chảo gang phía trên để ngưng tụ lạnh. Một thùng đun cách thủy có đường kính từ 60-70 cm, chiều cao khoảng 100cm. Và cuối cùng là ống dẫn rượu làm bằng gỗ kiểu máng thuyền, rượu được ngưng tụ bên trong và chảy ra ngoài vào thùng chứa rượu

Thóc được lựa chọn nấu rượu là thóc mẩy, chín đều sau đó được đem đi luộc chín, lưu ý trong quá trình luộc thóc sẽ có những hạt thóc lép nổi lên và bạn cần vớt nó ra ngoài. Đun nhỏ lửa để thóc sôi và dền hạt hơn, nên khuấy thóc liên tục để tránh tình trạng bị khê nồi

Thóc dung nấu rượu có hạt vàng chín mọng

Thóc dung nấu rượu có hạt vàng chín mọng

Sau khi thóc đã chín thì bạn dãi thóc đều tay để hạt thóc được nguội đều từ trong ra ngoài và các hạt có nhiệt độ giống nhau. Để có được mẻ rượu thóc thơm ngon thì bạn cần sử dụng men rượu thuốc do người dân nơi đây chế biến, còn nếu như không mua được men rượu thuốc thì bạn có thể sử dụng men thường tuy nhiên chất lượng rượu sẽ không được như người dân nơi đây nấu

Đem thóc dãi khô đi ủ với men trong chum, thời gian ủ kéo dài từ 12 – 15 ngày tùy tình hình thời tiết. Sau đó thì cho men đã ủ vào nồi và thực hiện quá trình chưng cất, một mẻ rượu sẽ được hoàn thành khi nấu từ 2.5 – 3 giờ đồng hồ. Cứ 30kg thóc sẽ cho ra đời 15 lít rượu ngon

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu tới bạn cách nấu món rượu thóc thơm ngon đãi khách rồi, tuy công đoạn không quá khó khan và phức tạp nhưng chúng đòi hỏi việc tỉ mẩn và mất nhiều thời gian

Nếu bạn đang thắc mắc về việc ở đâu bán rượu thóc hay mua rượu cần ở đâu tại Hà Nội thì hãy ghé ngay Ẩm thực Tây Bắc. Chúng tôi cam kết sẽ mang tới cho bạn các loại thực phẩm Tây Bắc với chất lượng và giá thành tốt nhất trên thị trường hiện nay

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 80.3% Vietnam
United States 7.5% USA
Reserved 7.0% Reserved
000596546
Hôm nay: 207
Yesterday: 277
Tuần này: 1,003
Last Week: 1,798
Tháng này: 7,681
Last Month: 8,838

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi