Mẹo rã đông thịt trâu gác bếp nhanh nhất

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 
Viết bởi amthuctaybac Chuyên mục: Tin tức Lượt xem: 1376

Hiện nay thời đại công nghệ phát triển để bảo quản thức ăn luôn được tươi ngon và kéo dài thời gian sử dụng chúng thì người ta thường đóng “đông” thức ăn lại và để trong ngăn đá.

Cũng giống như các loại thực phẩm khác thịt trâu gác bếp cũng thường được đóng trong túi hút chân không và cấp đông lại để bảo quản. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn mẹo rã đông thịt trâu gác bếp nhanh nhất không phải ai cũng biết

Thịt trâu gác bếp thường được hút chân không và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh

Thịt trâu gác bếp thường được hút chân không và bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh

Rã đông thịt bằng lò vi sóng

Thịt trâu gác bếp là loại thực phẩm đã chín nên sau khi rã đông thì bạn có thể trực tiếp sử dụng ngay mà không cần phải chế biến. Cách rã đông thịt trâu gác bếp đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc tới ở đây là sử dụng lò vi song

Để nguyên thịt trâu trong túi zip và đặt vào lò vi sóng quay ở chế độ rã đông trong 2 phút. Sau 2 phút thì miếng thịt đã phần nào tan được lớp bang mỏng trên bề mặt, để miếng thịt mềm thơm khi thưởng thức thì bạn cần lật mặt thịt và quay tiếp trong vòng 3 phút là đã có thể sử dụng ngay

Sử dụng lò vi sóng để rã đông thịt gác bếp

Sử dụng lò vi sóng để rã đông thịt gác bếp

Thịt gác bếp thường có vỏ ngoài khô nhưng bên trong vẫn giữ được hương thơm cũng như vị ngọt trên từng thớ thịt bởi vậy sau khi rã đông bạn cần đập dập bề mặt thịt để miếng thịt mềm thơm hơn bao giờ hết

Sử dụng chảo nóng để rã đông

Nếu gia đình nào không có lò vi sóng thì có thể sử dụng chảo nóng để rã đông trực tiếp thịt gác bếp tuy nhiên cách làm này cần phải đảo đều tay để tránh thịt bị mất nước. Cách làm này thường không được các địa điểm bán thịt trâu tươi tại Hà Nội sử dụng bởi chúng sẽ khiến miếng thịt dễ bị cháy và không đảm bảo độ dai của thịt

Cách làm cũng rất đơn giản bạn bóc túi zip ở ngoài sau đó để chảo nóng trong vòng 70 độ rồi sau đó lật liên tục, việc lật liên tục khiến cho miếng thịt gác bếp giữ được nước trong từng thớ thịt

Chảo nóng được sử dụng để rã đông thịt

Chảo nóng được sử dụng để rã đông thịt

Rã đông thịt gác bếp tự nhiên 

Nếu như bạn là người có thời gian thì việc rã đông thịt gác bếp bằng nhiệt độ ngoài trời cũng là một trong những sự lựa chọn sáng suốt tuy nhiên để miếng thịt được thơm ngon hơn khi sử dụng thì sau khi rã đông bạn cũng nên đảo qua hoặc sơ chế qua cho thịt được nóng lên. Cách làm này thường được áp dụng nếu như bữa tối bạn muốn ăn thịt gác bếp thì sáng ra trước khi đi làm bỏ thịt ra ngoài là đã hoàn thành rồi đó nha

Hi vọng các cách rã đông thịt của chúng tôi sẽ giúp bạn khi cần, lưu ý là thịt đã rã đông thì không được để quay lại ngăn đã nữa bạn nhé