ban ner webbbb

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi thơm ngon bổ dưỡng

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Nấm ngọc cẩu là một trong những sản vật quý của núi rừng Tây Bắc, đây được xem là một trong những nguyên liệu quan trọng trong việc tạo ra một loại rượu đặc sản mà không phải ở đâu cũng có.

Ngày hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới bạn cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi thơm ngon bổ dưỡng mà không phải ai cũng biết nha

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi

Cách ngâm rượu nấm ngọc cẩu tươi

Cách đầu tiên bạn có thể sử dụng trực tiếp nấm ngọc cẩu tươi để ngâm rươu, cách làm này có khá nhiều người áp dụng do thời gian chuẩn bị khá nhanh và cách làm cũng khá đơn giản tuy nhiên chất lượng của rượu lại không thực sự tốt như ngâm bằng nấm khô

Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:

- 1kg nấm ngọc cẩu tươi

- 5 lít rượu nếp cái hoa vàng

- 200ml mật ong rừng nguyên chất (lưu ý là mật ong tự nhiên sẽ giúp cho hương vị của rượu được thơm ngon hơn)

- Bình thủy tinh dung tích 7 lít

Tiếp theo là tới công đoạn bắt tay vào đề thực hiện ngâm rượu. Ngọc cẩu tươi sau khi lấy từ trên rừng về thì cần rửa sạch để loại bỏ hết chất bẩn trên bề mặt tuy nhiên lưu ý là không làm trầy vỏ của nấm ngọc cẩu bởi trên vỏ của chúng có các thành phần nguyên chất tự nhiên giúp hương vị rượu được thơm ngon hơn bao giờ hết

Rượu nấm ngọc cẩu tươi thường có nồng độ khá mạnh

Rượu nấm ngọc cẩu tươi thường có nồng độ khá mạnh

Sau đó bạn bỏ toàn bộ phần hoa và quả của nấm ngọc cẩu vào trong bình đã chuẩn bị sẵn, rồi đổ từ từ rượu nếp cái vào trong bình và chờ thành phẩm trong thời gian từ 3 tới 6 tháng là đã có thể sử dụng được rồi

Ngâm rượu nấm ngọc cẩu khô

Rượu nấm ngọc cẩu khô cũng là một trong những loại rượu được khá nhiều người ưa chuộng bởi hương vị của chúng thơm ngon hơn việc sử dụng nấm tươi để ngâm. Tuy nhiên thời gian sơ chế khiến nấm được khô hơn thường mất nhiều thời gian nên nhiều người chọn nấm tươi để ngâm cho nhanh. 

Ngâm nấm ngọc cẩu khô cũng tương tự như nấm tươi nhưng bạn chỉ cần thay tỉ lệ là 500 gram nấm ngọc cẩu khô sẽ ngâm trực tiếp với 5 lít rượu ngon. Nấm ngọc cẩu có nồng độ khá mạnh nên khi ngâm người ta thường cho mật ong để rượu có vị dịu ngọt hơn, dễ uống hơn

Rượu ngọc cẩu có cách uống giống với cách uống của rượu sâm cau vì đây đều là rượu bổ và rất tốt cho phái mạnh

Nấm ngọc cẩu khô thường có thời gian sơ chế lâu hơn

Nấm ngọc cẩu khô thường có thời gian sơ chế lâu hơn

Rượu nấm ngọc cẩu rất tốt cho sức khỏe của phái mạnh, rượu có nồng độ mạnh nên nếu như không biết cách uống rất có thể khiến bạn bị choáng sau vài li nhấp môi bởi vậy nên rượu ngọc cẩu cần thưởng thức từ từ, và nên uống rượu khi dạ dày đã có một lượng thức nhất định. Tránh trường hợp uống rượu trong lúc đói sẽ dễ gây đau dạ dày mà lại còn khiến cho đầu óc nhanh chóng bản thân dễ bị say.

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 80.3% Vietnam
United States 7.5% USA
Reserved 7.2% Reserved
000586304
Hôm nay: 247
Yesterday: 255
Tuần này: 1,918
Last Week: 1,988
Tháng này: 6,277
Last Month: 5,748

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi