ban ner webbbb

Thịt nai gác bếp – đặc sản Tây Bắc

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Thịt nai gác bếp là một trong những đặc sản của vùng núi Tây Bắc, đây được xem là một trong những món ăn ngon được dùng để tiếp khách quý của bà con nơi đây. Thịt nai gác bếp – đặc sản Tây Bắc thường có màu đỏ sẫm tự nhiên, bề mặt ngoài của thịt thường khô, nhẵn nhưng bên trong vẫn giữ được độ ngọt và mềm của từng thớ thịt

Thịt nai gác bếp

Thịt nai gác bếp

Thịt nai gác bếp có từ bao giờ

Nhắc tới Tây Bắc thì người ta thường nhắc tới cái tên vùng đất của các món ăn gác bếp, do tập tục văn hóa cũng như địa hình địa lý thì tại đây các món gác bếp thường được rất ưa chuộng. Từ xa xưa khi không có các phương tiện bảo thực phẩm hiện đại thì việc bảo quản được đồ ăn lâu ngày là việc vô cùng khó khan. Chính vì vậy để có thực phẩm trong những ngày đi rừng săn bắt thì người dân nơi đây đã nghĩ ra cách chế biến thịt khô trên chính căn bếp của mình

Cách chế biến thịt nai gác bếp

Cách chế biến thịt nai gác bếp cũng không hề khó nhưng đòi hỏi người đầu bếp phải khéo léo và nhất là tỉ mỉ. Thịt nai sau khi săn bắt trên rừng về thì sơ chế lấy ra những miếng thịt tươi ngon nhất sau đó và nhớ là lấy thịt ở phần vai và bắp đùi để làm là đạt chất lượng thơm ngon nhất

Sau đó xẻ dc thớ thịt và ướp cùng với các gia vị như là mắc khén, hạt dổi, muối và thêm vào đó là một chút xíu mỡ lợn để khóa ẩm cho miếng thịt

Thịt nai được tẩm ướp cùng các loại gia vị đặc trưng

Thịt nai được tẩm ướp cùng các loại gia vị đặc trưng

Thời gian tẩm ướp có thể lên tới 4 tới 6 tiếng đồng hồ cho thịt thật ngấm gia vị sau đó xiên chúng vào que hoặc dùng dây treo trên chính căn bếp của mình. Phụ thuộc vào nhiệt độ của bếp mà thời gian thịt nai gác bếp chín sẽ dao động trong khoảng 2 tuần đến 1 tháng

Cách ăn thịt nai gác bếp

Thịt nai gác bếp thường có vị ngọt dai của từng thớ thịt xen kẽ vào đó là một chút hương vị của khói bếp đọng lại nơi cổ họng, tất cả những điều trên tạo thành một nét đẹp trong văn hóa ẩm thực Tây Bắc

Hiện nay để bảo quản cho thịt nai tươi ngon hơn thì người bán đã đóng trong túi zip và có thể mang đi khắp mọi miền tổ quốc, khi thưởng thức thịt nai gác bếp bạn cũng có thể xem chúng như những món nhậu thông thường. Bạn chỉ cần quay nóng thịt nai lên và thưởng thức cùng với tương ớt hoặc chẳm chéo là ngon tuyệt cú mèo

Một số trường hợp khác có thể xào thịt nai cùng với rau để thành một món ăn mặn phục vụ bữa ăn tối cho các gia đình

Thịt nai được thưởng thức cùng tương ớt

Thịt nai được thưởng thức cùng tương ớt

Thịt nai gác bếp có giá bao nhiêu

Cũng giống như các loại đặc sản khác, có rất nhiều người quan tâm về thịt lợn gác bếp giá bao nhiêu, thịt nai gác bếp giá thế nào thì ngày hôm nay Ẩm thực Tây Bắc cũng xin báo giá tới quý vị đó chính là thịt nai thường được đóng theo quy cách 0.5kg 1 túi zip.

Một túi thịt nai có giá thành dao động từ 370 – 400 ngàn đồng tùy từng thời điểm, nếu vào vụ thịt nai nhiều thì giá thành sẽ rẻ hơn một chút. 

500 gram thịt nai sẽ được đóng vào túi hút chân không và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì có hạn sử dụng lên tới 6 – 8 tháng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng nha

Nếu đang đi tìm địa chỉ cung cấp thịt nai gác bếp thì đừng quên ghé Ẩm thực Tây Bắc, Số 8 Ngõ 788  Cạnh Chung Cư 789 Đường Mỹ Đình 2 - Phường Mỹ Đình 2- Nam Từ Liêm - Hà Nội. chúng tôi cam kết sẽ mang tới cho bạn chất lượng và giá thành tốt nhất trên thị trường hiện nay

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 79.8% Vietnam
Reserved 8.8% Reserved
United States 6.4% USA
000472286
Hôm nay: 155
Yesterday: 309
Tuần này: 1,877
Last Week: 2,178
Tháng này: 155
Last Month: 9,488

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi