ban ner webbbb

Ẩm thực Tây Bắc – món ngon không thể chối từ

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Từ lâu Tây Bắc được xem là một trong những địa điểm hấp dẫn bởi phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ cùng với các món ăn mang đặc trưng vùng miền. Đây là miền đất hứa được mệnh danh là thiên đường ẩm thực với các cách chế biến cũng như thưởng thức vô cùng phong phú.

Ngày hôm nay hãy cùng nhau đi tìm hiểu về ẩm thực Tây Bắc – món ngon không thể chối từ bạn nhé

Ẩm thực Tây Bắc với nhiều món ăn ngon đa dạng và phong phú

Ẩm thực Tây Bắc với nhiều món ăn ngon đa dạng và phong phú

Khám phá ẩm thực Tây Bắc

Tây Bắc là nơi địa đầu của tổ quốc với vô vàn các món đặc sản núi rừng, từ các loại gia vị đặc trưng đến những món ăn bình dị nhất như thịt lợn, cá sông thông qua bàn tay tài hoa của người dân nơi đây cũng trở nên thật đặc biệt.

Người H’Mong nổi tiếng với các món ăn như mèn mèn còn người Tày lại nổi tiếng với món ăn mang tên Thắng Cố, người Thái thì tạo dấu ấn của riêng mình với các món ăn về gác bếp. Tuy các món ăn mang hương vị đặc trưng riêng biệt nhưng tất cả đều tạo nên một nền văn hóa ẩm thực đặc trưng riêng mà chỉ khi ghé chân tới Tây Bắc bạn mới có thể thưởng thức được

Nguồn gốc của thịt gác bếp

Từ lâu thì thịt gác bếp đã trở thành món ăn phổ biến mà được nhiều người dân trên khắp mọi miền tổ quốc biết đến. Món ăn đặc trưng của người Thái với vị ngọt thơm ngon từ thịt và hương vị khói bếp thoang thoảng nơi cổ họng đã khiến cho nhiều người ấn tượng mãi không phai

Thịt gác bếp – đặc sản của người Thái Tây Bắc

Thịt gác bếp – đặc sản của người Thái Tây Bắc

Do đặc trưng của địa hình đồi núi hiếm trở bởi vậy nên mỗi khi đi kiếm thức ăn trên rừng người dân Tây Bắc đều có thời gian đi lại nhiều ngày nên việc chuẩn bị thức ăn dự trữ là điều không thể tránh khỏi bởi vậy nên người dân nơi đây đã nghĩ ra cách để chế biến thực ăn dự phòng đó chính là sử dụng sức nóng của bếp lò để giúp món ăn rút nước và bảo quản được lâu ngày

Thịt gác bếp Tây Bắc từ lâu đã được sử dụng để làm thành thức quà biếu mỗi khi đi xa trở về bởi đây là món ăn không kén người sử dụng và khi thưởng thức cũng để lại một ấn tượng riêng khó có thể phai nhòa

Cách thưởng thức thịt gác bếp

Thịt gác bếp thường có vị ngọt tự nhiên của thịt và không bị trộn lẫn bởi gia vị “mặn – ngọt” bởi vậy nên khi thưởng thức người ta sẽ thường sử dụng kèm với chẳm chéo hoặc có thể sử dụng tương ớt để ăn kèm

Lưu ý là khi ăn thì nên làm nóng thịt với lò vi sóng hoặc có thể sử dụng chảo để làm thịt mềm mại hơn và khi thưởng thức sẽ cho hương vị thơm ngon hơn

Thịt gác bếp ăn kèm với chẳm chéo

Thịt gác bếp ăn kèm với chẳm chéo

Với nhiều người thích ăn mềm thì có thể dùng chầy hoặc búa đập lên bề mặt thịt giúp chúng được mềm mại hơn và dễ xé dọc thớ hơn.

Bảo quản thịt gác bếp

Thịt gác bếp nếu không ăn hết thì bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể sử dụng ngay sau đó còn nếu như muốn bảo quản lâu hơn thì sử dụng cách hút chân không và bảo quản trong ngăn đá để miếng thịt được tươi ngon nhất

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 79.8% Vietnam
Reserved 8.8% Reserved
United States 6.4% USA
000472300
Hôm nay: 169
Yesterday: 309
Tuần này: 1,891
Last Week: 2,178
Tháng này: 169
Last Month: 9,488

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi