ban ner webbbb

Cách thưởng thức thịt lợn gác bếp chuẩn vị Tây Bắc

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Bạn đã bao giờ được thưởng thức ẩm thực vùng cao Tây Bắc, chúng có gì đặc sắc mà lại được mệnh danh là xứ sở của các món ăn gác bếp. Ngày hôm nay hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về văn hóa ẩm thực và cách thưởng thức các loại đặc sản của người dân nơi đây bạn nhé

Thịt gác bếp thơm ngon hấp dẫn nổi tiếng Tây Bắc

Thịt gác bếp thơm ngon hấp dẫn nổi tiếng Tây Bắc

Thịt gác bếp Tây Bắc

Đặc sản là các món ăn đặc trưng của một vùng miền, chúng thường mang đậm bản sắc văn hóa cũng như thói quen thường ngày của người dân nơi đó. Mỗi món đặc sản thường có nguồn gốc hình thành xuất sứ khác nhau và với món gác bếp của người dân Tây Bắc cũng vậy.

Nếu nói chính xác về nguồn gốc xuất xứ của thịt gác bếp thì không ai có thể khẳng định chúng có từ bao giờ chỉ biết rằng thịt gác bếp được truyền lại từ đời cha ông khi con người chưa có Phương thức để bảo quản thịt trong những ngày đi săn thì việc chế biến bằng cách gác bếp lại có thể làm được điều đó

Thịt gác bếp sử dụng chính sức nóng của lửa để làm chín thức ăn từ từ và thông thường các loại thịt gác bếp đều rất nhạt để người thưởng thức có thể cảm nhận được vị ngọt thuần túy trong từng thớ thịt

Cách thưởng thức thịt lợn gác bếp chuẩn vị Tây Bắc

Thông thường một mẻ thịt gác bếp được chế biến trong vòng từ 2 tới 4 tuần tùy vào nhiệt của ngọn lửa, khi thưởng thức thì người dân nơi đây thường lấy trực tiếp trên bếp xuống sau đó lấy chầy hoặc cán dao đập dập bề mặt miếng thịt ra

Miếng thịt gác bếp thường được thái dọc sớ bởi vậy nên khi đập dập ra thì thịt sẽ tơi theo từng thớ thịt, lúc này người thưởng thức chỉ cần xé nhẹ là thịt đã có thể chia thành nhiều phần nhỏ khác nhau

Thịt gác bếp được xé thành từng thớ nhỏ để thưởng thức

Thịt gác bếp được xé thành từng thớ nhỏ để thưởng thức

Thịt gác bếp khi xé ra thường có màu nâu đỏ tự nhiên và khi thưởng thức thường được chấm cùng với chẳm chéo, đây là thức chấm riêng của người dân Tây Bắc. Chẳm chéo thường có vị thơm của núi rừng và một chút vị chua thanh nhẹ của chanh/quất vắt kèm

Sau khi mua thịt gác bếp ở Hà Nội có phân phối tại các cửa hàng Ẩm thực Tây Bắc thì để tiện trong việc thưởng thức thì người dân nơi đây thường sử dụng tương ớt làm thức chấm. Vị cay cay nhẹ của tương ớt hòa quyện với vị ngọt của thịt gác bếp tạo nên một hương vị khó lòng có thể quên được

Với nhiều người thì thịt gác bếp không chỉ là thú vui quà vặt mà chúng còn được xem là thức quà biếu thơm ngon hấp dẫn mang đậm bản sắc của dân tộc Việt Nam. Đây được xem là một trong những món ăn mang hương vị núi rừng Tây Bắc, của bản sắc văn hóa và còn cả là sự đơn giản mộc mạc như chính người dân nơi đây

Ẩm thực Tây Bắc thơm ngon hấp dẫn khách thập Phương

Ẩm thực Tây Bắc thơm ngon hấp dẫn khách thập Phương

Nếu như bạn không có cơ hội đặt chân tới Tây Bắc để thưởng thức hương vị thịt gác bếp thì hoàn toàn có thể đặt trực tiếp qua các cửa hàng Ẩm thực Tây Bắc. Để bảo quản đươc thịt lâu hơn và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hơn thì ngày nay người bán thường cho thịt vào túi hút chân không để đảm bảo thịt được thơm ngon như khi vừa chế biến

Khi ăn bạn chỉ cần cho thịt vào lò vi sóng và quay nóng trong vòng 2 phút là đã có thể thưởng thức rồi đó. Vị ngọt của thịt kết hợp với vị thơm của hạt dổi mắc khén sẽ tạo nên một hương vị riêng biệt khó có thể cưỡng nổi

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 79.8% Vietnam
Reserved 8.8% Reserved
United States 6.4% USA
000472288
Hôm nay: 157
Yesterday: 309
Tuần này: 1,879
Last Week: 2,178
Tháng này: 157
Last Month: 9,488

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi