Mách bạn 3 món ăn phòng ngừa Covid 19

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 
Viết bởi amthuctaybac Chuyên mục: Tin tức

Covid 19 đang dần khiến cho cuộc sống của người dân Việt Nam nói riêng và người dân trên thế giới nói chung bị xáo trộn hoàn toàn. Thay vì việc người thân, bạn bè trong gia đình gặp gỡ và chia sẻ với nhau thì giờ đây việc giữ khoảng cách và tự bảo vệ bản thân lại trở nên vô cùng cần thiết.

Hãy tự bảo vệ bản thân mình cũng chính là bảo vệ cộng đồng bạn nhé. Ngày hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn 3 món ăn phòng ngừa Covid 19 trong mùa đại dịch bạn nhé

Nhớ rửa tay sát khuẩn đều đặn bạn nhé

Nhớ rửa tay sát khuẩn đều đặn bạn nhé

Thức uống hằng ngày – nước gừng, chanh, sả và mật ong

Covid 19 xâm nhập vào cơ thể thông qua đường hô hấp bởi vậy nên trong mùa đại dịch bạn cần phải bảo vệ tốt cho đường hô hấp của mình. Thức uống bao gồm nước gừng, chanh, sả và mật ong sẽ giúp cho đường hô hấp được thông thoáng đồng thời giúp cơ thể tăng thêm sức đề kháng

Nguyên liệu chuẩn bị cần mua mật ong nguyên chất, 1 củ gừng tươi, 10 nhánh sả và 5 quả chanh. Lưu ý là tất cả các nguyên liệu cần được rửa sạch, như gừng thì giữ nguyên vỏ. Bạn đập dập sả và gừng ra sau đó đun sôi với 2 lít nước. Khi hỗn hợp sôi đều thì bạn tắt bếp và cho nước cốt chanh cùng với 2 thìa mật ong vào. Lưu ý là trong quá trình đun bạn có thể cho vỏ chanh để tạo hương thơm và tinh chất vỏ chanh nhưng nước cốt chanh thì cho sau khi tắt bếp để nước không có vị đắng

Thức uống này vô cùng đơn giản dễ làm nhưng lại mang lại hiệu quả bất ngờ cho chính người sử dụng, bạn nhớ là nên uống hàng ngày thay nước trắng để giúp cơ thể có thể thêm được đề kháng

Đun sôi hỗn hợp chanh, sả, gừng và mật ong

Đun sôi hỗn hợp chanh, sả, gừng và mật ong

Cháo gà hành và tía tô

Cháo gà hành tía tô có thể giúp giảm viêm nhiễm, đẩy nhanh quá trình phục hồi của cơ thể, giảm triệu chứng ngạt mũi, giảm nhẹ các triệu chứng đường hô hấp trên, giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, dễ nấu, bổ sung thêm nước cho cơ thể.

Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu (cho 4 phần ăn) bao gồm gạo tẻ 100 g, gạo nếp 30 g, đỗ xanh 20 g, gà 1/2 con, hành khô, hành lá, tía tô, gừng, gia vị, mắm, tiêu. Lấy gạo, đỗ vo sạch, còn hành, tía tô rửa sạch và thái nhỏ. Hành khô nướng thơm, gừng cạo vỏ thái lát mỏng. Gà làm sạch, luộc chín, xé sợi nhỏ.

Cho gạo và đỗ vào nồi nước luộc ninh với lửa nhỏ cùng xương gà, hành khô nướng. Khi gạo đã chín nhừ, đặc sánh thì gắp bỏ xương ra. Cho thịt đã xé nhỏ vào nồi, đun sôi lửa to hơn một chút, nêm gia vị vừa ăn, rắc hành và tía tô thái nhỏ vào, trộn đều, tắt bếp. Múc ra bát, rắc hạt tiêu và vài lát gừng thái mỏng, ăn ngay khi nóng.

Tía tô rất tốt cho cơ thể

Tía tô rất tốt cho cơ thể

Nước ấm uống kèm với mật ong sáp

Sáp ong là một trong những thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe người sử dụng, nếu bạn đang tìm một thức uống giúp tăng đề kháng thì mật ong sáp chính là lựa chọn không thể thiếu. Trước tiên bạn cần chuẩn bị mật ong sáp, nếu như mua được mật ong rừng thì là loại tốt nhất bởi chúng không pha trộn tạp chất

Sau khi mua về thì bạn chỉ cần nấu sáp ong thành mật, cách nấu sáp ong cũng vô cùng đơn giản bạn chỉ cần cho sáp vào cách thủy để sáp chảy trực tiếp ra. Lưu ý là hấp cách thủy sẽ giúp cho sáp ong không bị hao và vẫn giữ được hương vị tự nhiên. Khi đã lấy được sáp ong thì bạn bảo quản trong lọ thủy tinh để sáp ong không bị sủi bọt

Mỗi sáng bạn chỉ cần chuẩn bị một cốc nước ấm cùng với 2 thìa mật ong sẽ rất tốt cho dạ dày và tăng thêm sức đề kháng cho cơ thể rồi đó