ban ner webbbb

Cách làm nộm da trâu hoa chuối thơm ngon đúng chuẩn Tây Bắc

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 

Thông thường nhắc tới da trâu thì người ta sẽ nghĩ ngay tới việc làm trống tuy nhiên với người dân Tây Bắc thì da trâu còn có thể chế biến thành đặc sản có 1 không 2 đó nha. Nộm da trâu hoa chuối từ lâu đã trở thành đặc sản trứ danh của người dân Tây Bắc, ngày hôm nay hãy cùng theo chân Ẩm thực Tây Bắc để tìm hiểu về cách làm món đặc sản này bạn nhé

Nộm da trâu hoa chuối ăn vào cay cay tê tê

Nộm da trâu hoa chuối ăn vào cay cay tê tê

Nguyên liệu bạn cần để làm món ăn bao gồm:

-          Da trâu

-          Hoa chuối

-          Lạc

-          Rau thơm (húng thơm, mùi tàu, rau mùi)

-          Gia vị (đường, chanh, bột canh, ớt tươi)

Cách làm nộm da trâu hoa chuối thơm ngon đúng chuẩn Tây Bắc có ngon hay không còn phụ thuộc vào việc lựa chọn da trâu đó bạn nhé. Da trâu bạn nên lựa của con trâu vừa mới mổ, lúc này da sẽ còn độ đàn hồi nhiều khi ăn sẽ cảm giác vị ngon ngọt hơn.

Cách chế biến nộm da trâu hoa chuối

-          Trước tiên phải kể đến việc chế biến da trâu, nếu như gia đình bạn vừa mổ trâu thì hãy lấy ngay một miếng da trâu bạn nhé. Tùy vào lượng người ăn mà sử dụng da trâu nhiều hay ít, sau khi lấy về thì bạn rửa sạch da trâu với nước muối sau đó đem đi thui. Công đoạn này vô cùng quan trọng vì nó sẽ giúp da bớt mùi hôi và có thể triệt toàn bộ long còn sót lại trên da

Da trâu thui bằng rơm sẽ là thơm ngon nhất

Da trâu thui bằng rơm sẽ là thơm ngon nhất

Sau khi da trâu được thui chín, lúc này da sẽ khá cứng khi cầm vào sẽ có cảm giác như 1 khúc củi vậy. Lưu ý là thui da trâu vừa chín tới, tránh trường hợp thui cháy sẽ làm mất đi độ giòn ở ngoài bì trâu. Da trâu thui xong sẽ được mang đi cạo sạch và rửa qua nhiều lần với nước, lúc này da sẽ có màu vàng óng và có chút mùi thơm

Để da trâu ăn giòn và ngon hơn thì bạn cần phải đem da trâu đi ninh, cho da trâu vào trong nồi nước sôi sau đó để lửa nhỏ có thể cho thêm chút muối hoặc mì chính. Ninh da trâu trong vòng 45 phút sau đó cho da vào chậu nước lạnh để da vẫn giữ được độ giòn vốn có của nó.

Tham khảo thêm cách ăn trâu gác bếp đúng chuẩn Tây Bắc bạn nhé.

Trong thời gian chờ da trâu chín thì bạn đi sơ chế rau thơm đã chuẩn bị và rang lạc thật thơm sau đó trút hết phần vỏ lạc đi và giã nhẹ tay.

Bạn nên chuẩn bị 1 con dao thật là sắc bởi da trâu thường rất cứng và lưu ý là khi thái đều tay, khổ da trâu sẽ phụ thuộc vào ý thích của gia đình nhưng nếu thái mỏng thì da sẽ rất giòn và ngấm gia vị hơn.

Đối với hoa chuối thì để cho đỡ thâm nhựa thì bạn chuẩn bị 1 chậu nước lạnh và cho vào đó 2 quả chanh tươi bỏ hột là đã có thể giúp hoa chuối giữ được màu trắng vốn có của nó

Nộm da trâu hoa chuối có màu sắc vô cùng bắt mắt

Nộm da trâu hoa chuối có màu sắc vô cùng bắt mắt

Khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu thì bạn chuẩn bị 1 tô to cho da trâu vào kèm hoa chuối và rau thơm sau đó cho 2 muống đường, 1 chút muối ăn và nước cốt chanh sau đó bóp thật đều và để trong vòng 30 phút.

Khi da trâu đã ngấm ngáp gia vị thì bạn bầy biện ra đĩa và trộn cùng với lạc rang là đã có thể thưởng thức rồi đó. Nếu như bạn thích ăn cay thì có thể cho ớt vào trộn cùng nha. Đây được xem là một trong những món đặc sản trứ danh mà chỉ người Tây Bắc có thôi nha.

Hi vọng bài viết của chúng tôi giúp bạn có thể tự chế biến món nộm da trâu hoa chuối trong mùa dịch này rồi đó.

Địa Chỉ Liên Hệ

 

DMCA.com Protection Status

 

 

Vietnam 79.8% Vietnam
Reserved 8.5% Reserved
United States 6.7% USA
000487533
Hôm nay: 186
Yesterday: 303
Tuần này: 489
Last Week: 2,021
Tháng này: 6,265
Last Month: 9,137

Thời Gian Làm Việc

  • Làm việc 24/24
  • Sẵn sàng để giao ngay, gửi hàng toàn quốc, thanh toán khi nhận hàng.còn bạn muốn chuyển tiền trước vui lòng clik vào biểu tượng bên dưới

 

Chỉ Đường Bằng Maps 

 

Chat với chúng tôi