Cách làm thịt nai gác bếp ngon tuyệt cú mèo

Bạn đánh giá: 5 / 5

Ngôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lựcNgôi sao có hiệu lực
 
Viết bởi amthuctaybac Chuyên mục: Tin tức

Nếu như bạn đã một lần thưởng thức thịt gác bếp thì chắc hẳn không thể bỏ qua đặc sản thịt nai gác bếp Tây Bắc, đây là một trong những món ăn mang đậm bản sắc dân tộc của người dân nơi đây. Ngày hôm nay hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cách làm thịt nai gác bếp ngon tuyệt cú mèo bạn nhé

Thịt nai gác bếp của Ẩm Thực Tây Bắc

Thịt nai gác bếp của Ẩm Thực Tây Bắc

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt nai tác bếp

-          1kg thịt bắp nai

-          Mắc khén

-          Hạt dổi

-          Muối, mì chính, dầu hào

-          Ớt tươi

Sau khi đã chọn được miếng thịt nai tươi ngon đảm bảo thì tiếp theo bạn đem rửa sạch, bỏ hết gân từ miếng thịt nai rồi sau đó thái thành từng miếng. Nai gác bếp có ngon hay không phụ thuộc hoàn toàn vào công đoạn chế biến

Mỗi miếng thịt nai được thái hình chữ nhật có chiều dài khoảng 15 – 20cm , rộng từ 7-8cm và dày 3-4cm. Tiếp theo đó là cho các gia vị như mắc khén, hạt dổi (sau khi đã nướng thơm), ớt tươi vào giã cho nhuyễn.

Thịt nai được thái dọc xớ

Thịt nai được thái dọc xớ

Cách tẩm ướp nai gác bếp

Khi gia vị đã được giã nhuyễn thì tẩm ướp đều một lớp gia vị lên trên thịt nai, lưu ý là sát thịt nai thật kĩ trên bề mặt để thấm gia vị. Trong quá trình ướp có thể cho một chút bột canh, mì chính và dầu hào tùy theo sở thích tuy nhiên không nên quá mặn vì thịt gác bếp thường có vị nhạt và được chấm với gia vị mới tạo nên hương vị đặc trưng

Để miếng thịt nai nghỉ trong vòng từ 4 tới 6 tiếng rồi đem đi xiên những miếng thịt thành từng xiên nhỏ và gác lên bếp. Khi thịt nai đã được treo gọn gang trên bếp rồi thì bạn xếp củi ở dưới và đốt liên tục, lưu ý là lúc nào cũng phải để lửa hồng ở dưới và phải có khói bếp mới tạo được hương vị đặc trưng

Thịt nai sẽ được sấy khô trong khoảng thời gian từ 4 tới 5 ngày tùy vào mức nhiệt của lửa và tùy theo sở thích của mỗi người mà có thể để thịt rút nước nhiều hay ít. Tuy nhiên với kinh nghiệm làm thịt gác bếp thì chúng tôi khuyên bạn nên gác bếp trong khoảng thời gian từ 4 ngày là vừa đủ.

Thịt nai gác bếp thường có màu nâu đậm đặc trưng

Thịt nai gác bếp thường có màu nâu đậm đặc trưng

Để bảo quản thịt nai gác bếp thì cũng giống như cách bảo quản thịt lợn gác bếp, khi thịt nai nguội hẳn thì sẽ được đóng trong túi bóng và thực hiện hút chân không sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ 2 độ C.

Khi ăn thịt nai thì cần làm nóng để thịt được mềm và tơi sau đó chấm kèm với tương ớt hoặc nếu muốn chuẩn vị Tây Bắc thì bạn có thể pha chẳm chéo để ăn cùng. Chúng tôi tin chắc rằng thịt nai gác bếp sẽ là một trong những đặc sản Tây Bắc mà bạn nhớ mãi không quên.

Nếu bạn đang tìm địa chỉ mua thịt nai uy tín thì hãy ghé ngay Ẩm thực Tây Bắc, chúng tôi cam kết sẽ mang tới cho bạn những đặc sản chuẩn Tây Bắc với giá thành và chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay.