Vài năm trở lai đây nhiều người kháo tin nhau rằng rượu tứn khửn đang giúp phái mạnh có thể cải thiện sinh lý, tăng khả năng ham muốn ở nam giới. Liệu loại rượu này có đúng như những lời đồn đại hay không? Ngày hôm nay hãy cùng Ẩm thực Tây Bắc đi tìm hiểu về tứn khửn và mẹo ngâm rượu tứn khửn thơm ngon đậm chất Tây Bắc bạn nhé.

Rượu tứn khửn có thực sự tốt hay không

Rượu tứn khửn có thực sự tốt hay không

Giới thiệu về cây tứn khửn

Theo ngôn ngữ địa phương thì “tứn khửn” còn có nghĩa là “dựng lên” loại rượu này không chỉ giúp nam giới nâng cao phong độ mà còn có nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh hiếm muộn, giúp con cháu đầy nhà, hạnh phúc viên mãn. Đây là loại rượu ngâm nổi tiếng của đồng bào vùng cao Tây Bắc. Loại rượu này có nhiều công dụng tuyệt vời đối với nam giới. Đặc biệt là công dụng trong việc nâng cao phong độ cho quý ông….

Mẹo ngâm rượu tứn khửn thơm ngon đậm chất Tây Bắc

Click ngay tại đây để tìm hiểu thêm về rượu sâu chít có tác dụng gì bạn nhé.

Rượu tứn khửn được xếp vào là một trong những loại rượu quý mang lại công dụng vàng cho cánh mày râu, giúp anh em có thể dễ dàng lấy lại phong độ của mình nhất là với độ tuổi tứ tuần. Sử dụng rượu tứn khửn thường xuyên có thể dễ dàng giúp các tinh binh của anh em khỏe hơn tăng cơ hội thụ thại của các gia đình.

Rượu tứn khửn có nguồn gốc từ Tây Bắc

Rượu tứn khửn có nguồn gốc từ Tây Bắc

Cách ngâm rượu tứn khửn

Ngay sau đây chúng tôi xin giới thiệu tới bạn cách ngâm rượu tứn khửn thơm ngon mà không mất quá nhiều công sức bạn nha. Các bạn lưu ý làm theo lần lượt các bước mà chúng tôi hướng dẫn như sau:

Đầu tiên là bước chuẩn bị nguyên liệu ngâm rượu tứn khửn: bạn có thể dùng quả chí chuôn chua hoặc quả na rừng với số vị thuốc linh hoạt để ngâm cùng.

Tiếp theo là cần đem các thảo dược rửa sạch, sơ chế qua. Ví dụ, quả chí chuôn chua cần cho vào ống tre, bịt kín lại, bỏ vào nồi đun cách thủy trong vòng một đêm hoặc cũng có thể phơi khô rồi mới tiến hành ngâm rượu. Với quả na rừng, có thể ngâm cả quả tươi và quả khô. Với quả tươi nên tách múi, rửa sạch, để ráo nước….

Cuối cùng là bạn cho tất cả các nguyên liệu đã sơ chế được vào bình rượu. Tốt nhất nên chọn loại bình sành nung ở 1000 độ C. Độ rượu 40 đến 45 độ (nên chọn loại rượu nếp ngon) vào ngập các nguyên liệu trong bình. Đậy kín nắp. Ngâm khoảng 100 ngày ngày là có thể sử dụng.

Trường hợp muốn hạ thổ thì nên ngâm bằng rượu 45 độ. Nồng độ rượu mạnh hơn sẽ giúp bình rượu ngâm khó hỏng, có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Sau khi đổ rượu 45 độ vào bình, cần đậy thật kín nắp, hạ thổ ít nhất 1 năm mới bắt đầu sử dụng.

Rượu tứn khửn vô cùng thơm ngon

Rượu tứn khửn vô cùng thơm ngon

Rượu tứn khửn sau khi ngâm trong vòng 3 tới 6 tháng là đã có thể sử dụng được, đặc biệt là càng ngâm lâu thì rượu sẽ càng sánh đặc và thơm ngon hơn nhé. Sử dụng rượu tứn khửn 1 chén nhỏ mỗi ngày sẽ giúp cánh mày râu nâng cao phong độ của bản thân cũng như gia tăng khả năng có con một cách tự nhiên nhất.

Nếu như bạn đang tìm đơn vị chuyên cung cấp loại rượu tức khửn thì đừng quên Ẩm thực Tây Bắc là một trong những gợi ý vô cùng uy tín nha, chúng tôi cam kết sẽ mang tới cho bạn các loại ẩm thực Tây Bắc với giá thành và chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Trả lời

Chat Facebook
0362257369