Đã bao giờ bạn nghe thấy tên gọi “thịt gác bếp”, đó là món ăn gì và thường xuất hiện ở đâu? Đây được xem là một đặc sản nổi tiếng của vùng núi Tây Bắc không chỉ bởi hương vị đặc trưng mà còn vì cách chế biến độc đáo.

Để thưởng thức món ăn này một cách trọn vẹn, việc chọn thịt gác bếp ngon đúng chuẩn là vô cùng quan trọng. Dưới đây là những bí quyết giúp bạn có thể chọn được thịt gác bếp tại những cửa hàng đặc sản Tây Bắc thơm ngon nhất!

Cách chọn thịt gác bếp ngon đúng chuẩn Tây Bắc   Cách chọn thịt gác bếp ngon đúng chuẩn Tây Bắc

Chọn Loại Thịt

Trước tiên là bạn cần xác định xem mình cần lựa chọn loại thịt nào để thưởng thức. Thịt gác bếp sẽ được làm từ 3 loại thịt chính đó là thịt lợn, thịt bò hoặc thịt trâu. Cách chọn thịt gác bếp ngon đúng chuẩn Tây Bắc phụ thuộc chủ yếu vào chất lượng thịt để làm ra món ăn này. Với thịt lợn, đây được xem là lựa chọn phổ biến nhất cho món thịt gác bếp. Loại thịt này thường có giá thành rẻ nên thường được nhiều người ưa chuộng sử dụng. 

Lựa chọn loại thịt gác bếp Lựa chọn loại thịt gác bếp 

Tiếp theo đó là thịt bò, nếu bạn yêu thích hương vị đậm đà, thịt bò cũng là một lựa chọn tuyệt vời. Thịt bò gác bếp thường có độ dai và thơm hơn thịt lợn. Và cuối cùng đó chính là thịt trâu gác bếp, đây được xem là món ăn chuẩn vị bậc nhất của người dân Tây Bắc. Thịt trâu được dùng để gác bếp đó là thịt trâu nuôi thả đồi nên thường chất lượng thịt vô cùng thơm ngon và đậm đà.

Kiểm Tra Chất Lượng Thịt

Thịt gác bếp có ngon hay không thì quan sát bề ngoài cũng quyết định tới 40 hay 50% chất lượng của thịt gác bếp. Về màu sắc thì thịt gác bếp được bày bán tại các cửa hàng bán thịt gác bếp Tây Bắc tại Hà Nội thường có màu nâu đỏ. Thịt gác bếp ngon thường có lớp bên ngoài khô, không dính nước và có mùi thơm đặc trưng của hạt mắc khén.

Chất lượng thịt gác bếp phụ thuộc vào địa chỉ bán Chất lượng thịt gác bếp phụ thuộc vào địa chỉ bán 

Địa Chỉ Mua Thịt Gác Bếp uy tín

Chợ Địa Phương

Nếu có cơ hội bạn hãy ghé thăm các chợ địa phương ở Tây Bắc. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy nhiều loại thịt gác bếp được chế biến theo phương pháp truyền thống tuy nhiên với nhiều mức giá khác nhau bạn nên lựa chọn cửa hàng uy tín từ những người đã từng ăn hoặc người dân địa phương để tìm được nguồn thịt gác bếp ngon.

Nên mua thịt gác bếp ở đâu?Nên mua thịt gác bếp ở đâu?

Cửa hàng ẩm thực Tây Bắc

Các cửa hàng ẩm thực Tây Bắc luôn có sẵn các loại thịt gác bếp cũng vô cùng chất lượng. Hãy tìm hiểu và chọn những nơi có uy tín để có thể thưởng thức được những loại thịt gác bếp ngon bạn nhé. 

Chọn thịt gác bếp ngon đúng chuẩn Tây Bắc không chỉ là một nghệ thuật mà còn là một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Với những bí quyết trên, hy vọng bạn sẽ tìm được loại thịt gác bếp thơm ngon, chất lượng để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè. Hãy cùng khám phá hương vị tuyệt vời của ẩm thực Tây Bắc ngay hôm nay bạn nhé! có thế đến ngay cửa hàng  tại Số 8 Ngõ 788  Cạnh Chung Cư 789 Đường Mỹ Đình 2 – Phường Mỹ Đình 2- Nam Từ Liêm – Hà Nội để được tư vấn và có thể thưởng  thức sản phần trước khi mua hàng được cam kết hàng ngon chuẩn cho mọi người.

Trả lời

Chat Facebook
0362257369